ภาพข่าวฟ้าชัยส่งมอบงานติดตั้งระบบโซล่าเซลล์มูลค่า 25 ล้านแก่เมโทรซิสเต็มส์ฯ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 23, 2016 15:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ฟ้าชัย วิศวกรรม จำกัด ดำเนินการส่งมอบงานติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ให้แก่ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจาก นายกิตติ เตชะทวีกิจกุล (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานกรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนรับมอบ ซึ่งการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในครั้งนี้ใช้งบประมาณ 25 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะคุ้มทุนภายในระยะเวลา 5 ปี โดยโครงการนี้เป็นแบบติดตั้งบนดาดฟ้าอาคารและแบบโรงจอดรถรวม 6 อาคาร ใช้แผงโซล่าเซลล์รวมทั้งสิ้น 1,718 แผ่น สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้กว่า 540 กิโลวัตต์ เพื่อช่วยการส่งเสริมพลังงานสะอาดที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) รวมทั้งเป็นการประหยัดค่าไฟฟ้าและช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีกด้วย