รองผู้ว่าฯ ธารินทร์ รับมอบทุนการศึกษาจากมูลนิธิกุกเรยา

ข่าวทั่วไป Friday September 22, 2000 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--กทม.
ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดร.ธารินทร์ สงวนเสริมศรี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา สังกัดกรุงเทพมหานคร จากอาจารย์วสันต์ กุกเรยา ประธานมูลนิธิ จำนวน 20 ทุน ๆ ละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 60,000 บาท
ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาของมูลนิธิกุกเรยาเป็นทุนต่อเนื่อง ซึ่งจะมอบให้นักเรียนจำนวน 20 คน จาก 9 สำนักงานเขตในกรุงเทพมหานคร เริ่มมอบทุนการศึกษาตั้งแต่ปีการศึกษา 2541 โดยมีหลักเกณฑ์ในการคัดเลือก คือ ผลการเรียน ความประพฤติ ความจำเป็นขั้นพื้นฐาน (ฐานะทางครอบครัว) และความต้องการในการจะศึกษาเล่าเรียนของผู้รับทุนเอง โดยครูประจำชั้นใช้ดุลยพินิจในการพิจารณาเสนอรายชื่อนักเรียนแล้วนำส่งรายชื่อมายังฝ่ายการศึกษาเขต จากนั้นมูลนิธิกุกเรยาดำเนินการพิจารณาต่อไป
โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้กล่าวขอบคุณมูลนิธิกุกเรยาที่ได้เห็นความสำคัญของการศึกษา ซึ่งจะทำให้เยาวชนของชาติเป็นคนที่มีคุณภาพต่อไปในอนาคต--จบ--
-นศ-