เทเลนอร์รุก 3G เซ็นซื้ออีริคสัน ขยายตลาดมือถือ

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 26, 2000 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--ทูเดย์อินไทยแลนด์ดอทคอม
อีริคสันได้รับเลือกจากบริษัท เทเลนอร์ บริษัทสื่อสาร ในประเทศนอร์เวย์ ให้เป็นผู้ติดตั้ง อุปกรณ์ระบบ 3G หรือระบบโทรศัพท์มือถือ เทคโนโลยีในยุคที่ 3 หลังจากที่เทเลนอร์ ได้รับใบอนุญาตให้เป็น 1 ใน 4 ผู้ให้บริการในระบบ UMTS (Universal Mobile Telecommunications System) ของนอร์เวย์ และเทเลนอร์ เป็นผู้ให้บริการรายแรก ที่ประกาศการคัดเลือก ซัพพลายเออร์ สำหรับระบบ UMTS โดยปัจจุบันอีริคสัน มีสัญญาติดตั้งระบบ 3G กับผู้ให้บริการสื่อสาร จำนวน 22 สัญญา นายแรจนาร์ แบค รองประธานอีริคสันประจำภาคพื้นยุโรป ตะวันตก กล่าวว่า สัญญาดังกล่าวมีความสำคัญในเชิงกลยุทธ์กับอีริคสัน และมีความสำคัญต่อการดำเนินงานของเทเลนอร์ในนอร์เวย์ รวมทั้งการลงทุน ในตลาดอื่นๆ และสัญญานี้สนับสนุนเป้าหมายของเราในการพัฒนาไปสู่ สังคมข่าวสารผ่านมือถืออินเทอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น นายอิงกวิล์ด เมย์ กรรมการผู้จัดการของเทเลนอร์ โมบายล์ กล่าวว่า เทเลนอร์ โมบายล์ มีเป้าหมายให้นอร์เวย์เป็นประเทศตัวอย่างของ โลกในระบบ 3G การเลือกซัพพลายเออร์หลักตอนนี้ช่วยสร้างความมั่นใจ ให้ว่าจะสามารถเปิดตัวบริการยุค 3 จีสู่ตลาดนอร์เวย์ได้ นายทอร์ ฟราย์เดนเบิร์ก ประธานบริษัท อีริคสัน ในประ เทศนอร์เวย์ กล่าวว่า UMTS เป็นการสื่อสารโทรคมนาคมของอนาคตและอีริ คสันเป็นผู้นำในระบบดังกล่าว บริษัท อีริคสัน ในนอร์เวย์ มีพนักงาน มากกว่า 1,000 คน ที่ทำงานด้านการวิจัย พัฒนา บริหารผลิตภัณฑ์และการ ตลาด และสัญญาดังกล่าวช่วยให้เรารักษาความเป็นผู้นำระดับโลกในระบบ ยุคอนาคตนี้--จบ--
-สส-