สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 13 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 13, 2016 13:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกกลับมาทรงตัวในช่วงแคบ ๆ เหนือระดับ US$1,160 หลังดิ่งสู่ระดับ US$1,151 ซึ่งเป็นการลงแตะจุดต่ำสุดอย่างต่อเนื่องในกรอบ channel ขาลง ในขณะที่นักลงทุนในตลาดกำลังปรับพอร์ตด้วยความระมัดระวังก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะมีการประชุมเพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในคืนวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ทำให้ราคาพันธบัตรในสกุลเงินสำคัญยังคงปรับตัวลดลง ขณะที่สินทรัพย์ส่วนใหญ่ไม่มีทิศทางที่ชัดเจนนัก เว้นแต่ตลาดน้ำมันที่มีเงินบางส่วนไหลเข้าเก็งกำไรระยะสั้นจากข่าวการบรรลุข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตร่วมกันของกลุ่ม OPEC และ non-OPEC ทั้งนี้ ราคาทองคำตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง US$1,160 – 1,165 ส่วนกองทุนทองคำ SPDR มียอดขายสุทธิ -1.19 ตัน ลดยอดการถือครองทองคำลงมาอยู่ที่ระดับ 856.26 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,171 / US$1,178 แนวรับ Spot Gold : US$1,151 / US$1,144 แนะนำ : swing trade เน้นฝั่ง short ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911