สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 13 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 13, 2016 13:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 อ่อนตัวลงมายืนบนระดับ 950 จุด ซึ่งเป็นการทรงตัวบนเส้นแนวโน้มขาขึ้น ขณะที่สัญญาณทางเทคนิคในกราฟรายชั่วโมงให้ภาพบวกต่อเนื่อง แต่ไม่บ่งชี้ทิศทางต่อไปของดัชนี ทำให้การปรับตัวหลุดจากเส้นแนวโน้มขาขึ้นจะไม่มีผลใด ๆ ต่อการจะปรับขึ้นต่อ แต่หากดัชนีสามารถยืนเหนือ 950 จุด จะแสดงความแข็งแกร่งของแนวโน้มก่อนผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะออกมาในคืนวันที่ 14 ธ.ค.นี้ ทั้งนี้ ตลาดภูมิภาคในวันนี้ปรับตัวไร้ทิศทาง โดยมีราคาหุ้นพลังงานหนุนตลาดตามการทรงตัวของราคาน้ำมันโลกที่แม้อ่อนตัวลงมา แต่ยังอยู่เหนือระดับ US$50 ส่วนหุ้นกลุ่มค้าปลีกในไทยปรับตัวลดลงก่อน ครม.พิจารณามาตรการช็อปช่วยชาติ แต่ภาพรวมถือเป็นการพักตัวในช่วงขาขึ้น ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงปลายปีและเป็นผลบวกต่อกลุ่มค้าปลีก ทั้งนี้ ดัชนี SET50 ปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 952.39 จุด ลดลง -1.98 จุด (-0.21%) เคลื่อนไหวระหว่าง 950.12 – 956.47 จุด ด้วยปริมาณการซื้อขาย 12,196 ล้านบาท ส่วนค่าเงินบาทเคลื่อนไหวระหว่าง 35.54 – 35.62 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ แนวต้าน SET50 : 959 / 963 แนวรับ SET50 : 946 / 942 แนะนำ : swing trade เน้นฝั่ง long ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก set50   SET