รับศักราชใหม่ ทท. หนุนพิมายเปิดมินิ-ไลท์ แอนด์ ซาวนด์ แสดงตลอดปี

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 14, 2001 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา จัดการแสดงมินิ-ไลท์ แอนด์ ซาวนด์ พิมาย ขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้น และเป็นการอวดความอลังการของปราสาทหินทรายที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจของคนท้องถิ่น
นางสาวเอื้อมพร จิรกาลวิศัลย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 เผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดการแสดงแสง เสียง ขึ้นใน 4 แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ซึ่งเป็นที่น่ายินดี และภูมิใจอย่างมากสำหรับชาวนครราชสีมาที่ได้กำหนดจัดแสดงมินิ-ไลท์ แอนด์ ซาวนด์ ขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย เพื่อดึงดูดให้มีผู้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาเพิ่มขึ้น
ผู้อำนวยการ ททท. ยังเผยต่อไปอีกว่า การแสดงมินิ-ไลท์ แอนด์ ซาวนด์ พิมาย นั้น ททท. ได้สนับสนุนงบประมาณให้กับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาเป็นผู้ประสาร และดำเนินการจัดเป็นประจำทุกเดือนตั้งแต่ปี 2543 รูปแบบการจัดงานเป็นการแสดงประกอบแสง-เสียง ชุด "วิมายนาฏการ" การแสดงนาฎศิลป์พื้นบ้าน ตำนานการก่อสร้างปราสาทพร้อมรับประทานอาหารค่ำเคล้ากลิ่นอารยธรรมขอมโบราณโดยการแสดงจะเริ่มขึ้นในเวลา 17.00-20.00 น. ผู้เข้าไปชมการแสดงจะได้รับการบายศรีสู่ขวัญจากผู้เฒ่าผู้แก่เมืองพิมายพร้อมรับเครื่องดื่มต้อนรับนำชมอุทยานฯ โดยยุวมัคคุเทศก์จากโรงเรียนพิมายวิทยา จากนั้นจึงจะเป็นการรับประทานอาหารพื้นเมือง และชมการแสดงนับว่าคุ้มค่ามาก สำหรับการเที่ยวเมืองพิมายในยามค่ำคืน
นางสาวเอื้อมพร ฯ กล่าวเสริมว่า การแสดงมินิ-ไลท์ แอนด์ ซาวนด์ พิมาย จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 1 ครั้ง ในรอบปกติ แต่หากต้องการชมเฉพาะกลุ่มสามารถระบุรอบการแสดงพิเศษ และเลือกฟ้งเสียงบรรยายเพื่อชมการแสดงเป็นภาษาต่างประเทศได้ถึง 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่นหรือฝรั่งเศส ไ 1 ภาษาต่อรอบการแสดง สำหรับการแสดงรอบปกติของปี 2544 จะมีขึ้นในวันที่ 27 มกราคม , 24 กุมภาพันธ์ 31 มีนาคม, 28 เมษายน , 26 พฤษภาคม บัตรชมการแสดงราคาท่านละ 500 บาท ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา โทร.(044)246512,258664,251564 และ 260331 หรือที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 เลขที่ 2102-2104 ถนนมิตรภาพ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000 โทร. (044) 213666,213030 โทรสาร (044)213667 หรือ E-mail:tatsima@tat.or.th-- จบ--
-อน-