บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 20 ธันวาคม 2559 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 20, 2016 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ภาพรวมของราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแคบเมื่อวานนี้ โดยทรงตัวบริเวณ 1,139 – 1,142 เหรียญ อย่างไรก็ดี จากถ้อยแถลงของประธานเฟดที่จะคุมเข้มนโยบายการเงินและการคุมเข้มนโยบายการเงินเร็วขึ้นยังกดดันให้ กองทุน SPDR ยังคงขายทองคำต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้ขายออกอีก 8.89 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ระดับ 828.1 ตัน ทั้งนี้ไม่มีการประกาศผลข้อมูลเศรษฐกิจสำคัญใดๆทั้งวันนี้และเมื่อวาน ด้านดัชนีดอลลาร์ยังอยู่ระดับสูงบริเวณ 103.10 จุด ในเช้าวันนี้ ขณะที่ค่าเงินบาทอ่อนค่าต่อเนื่องแถวระดับ 35.90 บาท/ดอลลาร์ สำหรับเช้านี้ทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากเมื่อคืน โดยมาเปิดตลาดที่ระดับ 1,137 เหรียญ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ภาพทางเทคนิคราคาทองคำยังเป็นทิศทางขาลงทั้งระยะสั้น กลาง และยาว ขณะที่ภาพรายวันดูราคาทองคำจะทรงตัวอยู่ได้บริเวณ 1,130 – 1,140 เหรียญ เป็นการเคลื่อนตัวลักษณะ Sideways ในรูปแบบการสะสมพลังหลังจากที่ปรับตัวลดลงมาเยอะ สำหรับวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะมีแนวรับ 1,130 และมีแนวต้าน 1,142 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์เก็งกำไรในกรอบแคบ ยึดหลักแนวโน้มหลักเป็นขาลง ซึ่งขณะนี้ นักลงทุนจะต้องปรับพอร์ตการลงทุนให้เข้ากับสภาพตลาด - นักลงทุนที่ถือ Long Position เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ ปรับพอร์ตสมดุล เข้าออกเร็วภายในวัน - นักลงทุนที่ถือ Short Position ปิดทำกำไรเป็นช่วงๆในกรอบ เน้นเข้าออกเร็วภายในวัน กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading บริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับการแกว่งตัวของสภาพตลาด โดยภาพหลักของตลาดยังคงเป็นทิศทางขาลง Gold Futures Z16 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,350 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,550 บาท Gold Futures G17 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,430 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,630 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th