สรุปภาวะตลาดทองคำตลาดโลก by GT Wealth Management 21 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 21, 2016 13:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำตลาดโลกเมื่อคืนนี้ร่วงลงใกล้จุดต่ำสุดก่อนหน้า แล้วดีดกลับขึ้นเล็กน้อยมาทรงตัวที่ระดับ US$1,130 ในช่วงเปิดตลาดเอเชียเช้านี้ โดยสัญญาณทางเทคนิคยังชี้ถึงแรงหนุนที่มีต่อราคา ท่ามกลางการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่กดดันต่อทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ในขณะที่ปริมาณการซื้อขายที่เบาบางลงมากในช่วงสิ้นปี ทำให้การแกว่งตัวของราคามีความไม่ชัดเจนและผันผวนยิ่งขึ้น ซึ่งการสร้างกรอบทรงตัวระหว่าง US$1,120 – 1,145 หาก breakout ทางใด แนวโน้มที่ราคาจะเคลื่อนตัวต่อไปในทิศทางนั้นหลังปีใหม่จะมีสูงขึ้น ทั้งนี้ ราคาทองคำตลาดโลกช่วงเช้าเคลื่อนไหวระหว่าง US$1,129 – 1,137 ส่วนกองทุนทองคำ SPDR ไม่มียอดซื้อหรือขายสุทธิ ทำให้ยอดการถือครองทองคำคงอยู่ที่ระดับ 828.1 ตัน แนวต้าน Spot Gold : US$1,146 / US$1,152 แนวรับ Spot Gold : US$1,125 / US$1,119 แนะนำ : รอ follow เมื่อ breakout จากกรอบ US$1,120 – 1,145 ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911