สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 21 ธ.ค. 59 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 21, 2016 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 แกว่งทรงตัวในช่วงแคบ ๆ โดยหุ้นหลักในกลุ่มพลังงานและธนาคารต่างบวกหนุนตลาดที่ถูกกดลงโดยหุ้นในกลุ่มท่องเที่ยวและค้าปลีก ขณะที่เงินบาทที่อ่อนค่าทะลุระดับ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ช่วยหนุนหุ้นส่งออกในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ให้outperform ส่วนทิศทางเงินทุนยังเข้าหาสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้แนวโน้มดัชนี SET50 ยังอยู่ในทิศทางอ่อนตัว แต่แรงซื้อจากกองทุน LTF/RMF จะช่วยหนุนในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยเฉพาะเมื่อดัชนี SET50 ปรับตัวลดลงระหว่างวัน ทั้งนี้ ดัชนี SET50 ปิดตลาดภาคเช้าที่ระดับ 944.15 จุด ลดลง -0.02 จุด (0%) เคลื่อนไหวระหว่าง 941.65 – 946.96 จุด ด้วยปริมาณการซื้อขาย 5,534 ล้านบาท ส่วนค่าเงินบาทเคลื่อนไหวระหว่าง 35.95 – 36.08 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ แนวต้าน SET50 : 950 / 954 แนวรับ SET50 : 939 / 934 แนะนำ : swing trade ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911