ตำรวจทางหลวงพร้อมให้บริการเทศกาลปีใหม่

ข่าวทั่วไป Tuesday December 25, 2001 13:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--กรมประชาสัมพันธ์
ทางหลวงระดมพลรับเทศกาลปีใหม่ พ.ต.อ.ธวัชชัย นิลานุช ผกก.4 ทล.ขอนแก่นเปิดเผยว่า กองตำรวจทางหลวงขอนแก่นซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบในภาคอีสานตอนบน 11จังหวัด ได้เตรียมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในช่วงเทศกาลคริสต์มาสวันที่ 22-27 ธันวาคม และช่วงเทศกาลปีใหม่วันที่ 28 ธันวาคม 2544 — 5 มกราคม 2545 โดยจัดรถวิทยุ 70 คัน รถยก รถกู้ภัย รถพยาบาล และจัดกำลังตำรวจ 200 นาย พร้อม 24 ชั่วโมง นอกจากนั้นแล้วยังเตรียมความพร้อมของตู้ยามทั้ง 22 ตู้ เป็นจุดบริการพี่น้องประชาชนร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงในพื้นที่ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น น้ำดื่ม ผ้าเย็น ห้องน้ำ ห้องพักผ่อน และมุมหนังสือ ในช่วงเวลาพักรถผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการขับรถ
กองตำรวจทางหลวงใคร่ขอแนะนำด้วยว่า ก่อนออกเดินทางควรตรวจสภาพเครื่องยนต์ เบรคล้อ และอุปกรณ์ให้เรียบร้อย ควรศึกษาเส้นทางให้ชัดเจน และเตรียมความพร้อมของสภาพร่างกาย และไม่ขับรถด้วยความประมาทคึกคนอง และที่สำคัญที่สุดคือไม่ดื่มสุราหรือเสพของมึนเมาใดๆ เพื่อจะได้ไปพบญาติมิตรอย่างปลอดภัย--จบ--
-สส-