ธสน. ได้เป็นสุดยอดแบรนด์สถาบันการเงินไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday June 8, 2005 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--ธสน.
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) ได้รับการรับรองเป็นสุดยอดแบรนด์สถาบันการเงินภาครัฐของไทยในปี 2548 จาก Superbrands Thailand สถาบันรับรองแบรนด์สินค้าชั้นนำของโลก โดยสืบเนื่องจากความสำเร็จของ ธสน. ในการสร้างความโดดเด่นและสถานะที่มั่นคงในตลาดสถาบันการเงิน ประกอบกับความนิยมเชื่อมั่น การเป็นที่ยอมรับและความจงรักภักดีของลูกค้าต่อ ธสน. ตลอดระยะเวลากว่า 11 ปีที่ผ่านมา
นายสถาพร ชินะจิตร กรรมการผู้จัดการ ธสน. เปิดเผยภายหลังเป็นตัวแทนเข้ารับมอบประกาศนียบัตรจากนายสตีฟ ลีซ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Superbrands Thailand เมื่อเร็วๆ นี้ว่า การได้รับการรับรองให้เป็น Superbrands ในครั้งนี้เป็นการยืนยันความสำเร็จของ ธสน. ในการสร้างแบรนด์ตามมาตรฐานสากลโดยได้รับการยอมรับจาก Superbrands Thailand ซึ่งร่วมกับผู้นำด้านวิจัยตลาด Synovate ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้บริโภค ก่อนจะนำเสนอผลการวิจัยต่อคณะกรรมการ Superbrands Thailand ให้ความเห็นชอบ โดยคณะกรรมการประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิด้านสื่อประชาสัมพันธ์และด้านวิชาการสื่อสารมวลชน การเลือกเป็น Superbrands ได้พิจารณาภายใต้หลักเกณฑ์ที่เข้มงวด 5 ประการ คือ ความโดดเด่นในตลาด ระยะเวลาหรือความยาวนานที่อยู่ในตลาดแม้ในสถานการณ์ปัญหาต่างๆ ความนิยมเชื่อมั่นในตัวแบรนด์ ความจงรักภักดีของลูกค้าต่อแบรนด์ และการเป็นที่ยอมรับโดยรวมในตลาด
กรรมการผู้จัดการ ธสน. เปิดเผยต่อไปว่า รางวัล Superbrands แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของผู้ส่งออกและนักลงทุนไทยต่อแบรนด์ของ ธสน. ซึ่งเป็นสถาบันการเงินของรัฐที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการให้บริการทางการเงินเพื่อสนับสนุนการส่งออกและการลงทุนในต่างประเทศ รวมถึงบริการให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจส่งออก นับตั้งแต่เปิดดำเนินการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2537 โดยที่ผ่านมา ธสน. ได้ตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าด้วยการนำเสนอทางแก้ปัญหาธุรกิจส่งออกในรูปแบบต่างๆ แตกต่างกันไปตามลักษณะธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย รวมทั้งการจัดโครงการพิเศษเพื่อผู้ส่งออกโดยสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลเพื่อส่งเสริมการส่งออกและเสริมสร้างศักยภาพของนักธุรกิจไทยในตลาดโลก ธนาคารเชื่อว่าการได้รับสถานะ Superbrands เช่นนี้ จะยิ่งช่วยกระตุ้นความสนใจในหมู่ผู้ส่งออก ในการที่จะมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ของไทยให้มีคุณค่ายิ่งขึ้นตามนโยบายส่งเสริมแบรนด์ไทยในต่างประเทศ
เพื่อสนับสนุนผู้ส่งออกใหม่ๆ และการสร้างฐานในตลาดใหม่ๆ ธสน. ได้จัดให้มีโครงการตรวจสอบผู้ซื้อก่อนเจรจาการค้าสำหรับผู้ส่งออกที่เข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศกับกรมส่งเสริมการส่งออก โครงการเพิ่มมูลค่าส่งออกกับประเทศ FTA และโครงการสนับสนุนการส่งออกไปประเทศใหม่ของผู้ส่งออก
“ผมขอขอบคุณลูกค้าและคนไทยทุกคนที่นึกถึงและเชื่อมั่นในธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย เราจึงมีโอกาสได้เป็นหนึ่งในสุดยอดแบรนด์สถาบันการเงินของไทยในวันนี้ ผมหวังว่าผู้ส่งออกอีกมากจะได้สนใจในการสร้างแบรนด์ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ผู้ส่งออกอาหาร ซึ่งประเทศไทยได้มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมากอยู่แล้ว” นายสถาพรกล่าวในตอนท้าย
เกี่ยวกับธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย
ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เป็นสถาบันการเงินของรัฐที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงการคลัง จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย พ.ศ. 2536 ซึ่งกำหนดขอบเขตอำนาจให้ธนาคารสามารถทำธุรกิจทุกประเภทที่ธนาคารพาณิชย์ทำได้ ยกเว้นเพียงการรับฝากเงินจากประชาชนทั่วไป โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้บริการทางการเงินเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ส่งออกไทยและนักลงทุนไทยในต่างประเทศ และสนับสนุนการได้มาซึ่งเงินตราต่างประเทศของไทยหรือประหยัดเงินตราต่างประเทศ
ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักบริหาร
โทร. 0 2271 3700, 0 2278 0047, 0 2617 2111 ต่อ 1142 - 6