ภาพข่าวTWPC ร่วมลงนาม MOU สร้างเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioeconomy) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐ

ข่าวทั่วไป Thursday January 26, 2017 12:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--IR network คุณโฮ เรน ฮวา (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ และคุณอำนาจ สุขประสงค์ผล (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC ถ่ายภาพร่วมกันภายหลังพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสร้างเศรษฐกิจชีวภาพ (Bioeconomy) ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐด้านการพัฒนาคลัสเตอร์ภาคอุตสาหกรรมแห่งอนาคต (New S-Curve) ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพลังงาน กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยภาคเอกชนทั้งหมด 16 หน่วยงาน และภาคสถาบันการศึกษาและวิจัยอีก 3 หน่วยงาน เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการขับเคลื่อนการวิจัย พัฒนา และนวัตกรรมวัตถุดิบทางการเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง (Biorefinery) และมุ่งสู่การสร้างเมืองใหม่บนเศรษฐกิจชีวภาพและนวัตกรรมอย่างครบวงจร (Biopolis) ซึ่งภายในงานมี รองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นประธานในพิธี