KTAMขายตราสารหนี้6เดือนชู1.55% พร้อมจ่ายปันผลKTLFอัตรา0.40บาท

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 8, 2017 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--KTAM นางชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยตราสารหนี้ เอฟไอเอฟ 130 ( KTFF130) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 อายุ 6 เดือน มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท เน้นลงทุนในตราสารหนี้ต่างประเทศ ประเภทเงินฝากประจำ Bank of China , Macau Branch อัตราผลตอบแทน 1.86% ต่อปี , China Construction Bank (Asia) Corporation Limited อัตราผลตอบแทน 1.83% ต่อปี , Commercial Bank of Qatar อัตราผลตอบแทน 1.86% ต่อปี , Agricultural Bank of China (Hong Kong Branch ) อัตราผลตอบแทน 1.79% ต่อปี , AI Khalij Commercial Bank อัตราผลตอบแทน 1.89 % และ บัตรเงินฝาก Industrial and Commercial Bank of China Limited (Luxembourg Branch ) อัตราผลตอบแทน 1.83% ต่อปี โดยลงทุนในสัดส่วนสถาบันการเงินละ 18 % ยกเว้น เงินฝากประจำ Agricultural Bank of China และ AI Khalij Commercial Bank ลงทุนสถาบันละ 14 % ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 0.28% ต่อปี ดังนั้น ผู้ลงทุนมีโอกาสได้รับผลตอบแทนประมาณ 1.55% ต่อปี ซึ่งกองทุนมีนโยบายการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน แนวโน้มอัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ในประเทศ อายุ 10 ปีขึ้นไป มีการปรับตัวเพิ่มขึ่น โดยเฟดมีมติคงอัตราดอกเบี้ย ที่ระดับ 0.50-0.75% ในการประชุม FOMC ตามที่คาดการณ์ไว้ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนต่างชาติ มียอดซื้อสุทธิจำนวน 23,877 ล้านบาท ส่วนอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรรับบาลมีการปรับตัวลดลงทุกช่วงอายุ ยกเว้นอัตราผลตอบแทนรุ่น 20 ปี ที่ปรับเพิ่มขึ้น 2 bps. หลังจากเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเมื่อใด โดยระบุเพียงต้องการเวลามากขึ้นในการจับตาเศรษฐกิจ ส่งผลให้ตลาดปรับลดความเป็นไปได้ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในการประชุมเดือนมีนาคม โดยอัตราผลตจอบแทนของตราสารหนี้อายุคงเหลือ2 ปี อยู่ที่ 1.21% อายุคงเหลือ 5 ปี อยู่ที่ 1.93 % อายุคงเหลือ 10 ปี อยู่ที่ 2.49% ต่อปี ปัจจัยที่ต้องติดตาม จะเป็นการดำเนินนโยบายของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา และเศรษฐกิจโลก ในระยะเวลาข้างหน้า ผลกระทบของ Brexit ต่อ EU และสถานการณ์การเมืองระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุน มีมติจ่ายเงินปันผล กองทุนเปิดกรุงไทยหุ้นระยะยาว (KTLF) สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559 - 30 กันยายน 2560 จากผลการดำเนินงานสิ้นสุด ณ วันที่ 4 มกราคม 2560 โดยจ่ายเงินปันผลในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ในอัตรา 0.40 บาทต่อหน่วย " ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ทั้งนี้ หากไม่สามารถลงทุนให้เป็นไปตามที่กำหนดไว้ เนื่องจากสภาวะตลาดมีการเปลี่ยนแปลงไป ผู้ลงทุนอาจไม่ได้รับผลตอบแทนตามอัตราที่โฆษณาไว้ และผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต " นักลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือ โทร 0-2686-6100