ผลการดำเนินคดีผู้ฝ่ายืนพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ ฉบับที่ 4 / ปีงบประมาณ 2544

ข่าวทั่วไป Thursday January 25, 2001 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--อย.
ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการกับผู้กระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2531 ในลักษณะความผิดต่างๆ กันนั้น ปรากฎผลคดีดังนี้
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการขายเครื่องมือแพทย์ ภายในเวลาที่กำหนด
* บริษัท ไบโอเทค จำกัด สถานประกอบการเลขที่ 42 หมู่ 4 ถนนเพชรบูรณ์-เฉลียงลับ ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากไม่พบหลักฐานการจัดส่งรายงานการขายเครื่องมือแพทย์ประจำปี 2542 ตามแบบ ร.ข.พ.1-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มกราคม 2543
ผลคดี เนื่องจากผู้ประกอบการมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1,500 บาท (หนึ่งพันห้าร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2543
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการนำเข้าเครื่องมือแพทย์ ประจำปี 2542 ภายในเวลาที่กำหนด
* บริษัท สยาม สไมล์เวย์ จำกัด และนางสาวศุภากร อ่อนน้อมดี ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 50/32 หมู่ 6 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน เขตบางเขน กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่พบหลักฐานการจัดส่งรายงานการนำเข้าเครื่องมือแพทย์ประจำปี 2542 ตามแบบ ร.น.พ. 1-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาภายในวันที่ 31 มีนาคม 2543
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2543
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการผลิต/ขายเครื่องมือแพทย์ ประจำปี 2542 ภายในเวลาที่กำหนด
* บริษัท แชลแลนท์ เมดิคอล โปรดักส์ จำกัด และพลเอกสมุทร นิลกุล ผู้ประกอบการ สถานประกอบการ เลขที่ 186/1 ตำบล ภ.ยุทธดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องจากได้จัดส่งรายงานการผลิตเครื่องมือแพทย์ ตามแบบ ร.ผ.พ.1-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาล่วงเลยกำหนดเวลาตามที่กฎหมายกำหนด และไม่พบหลักฐานการจัดส่งรายงานการขายเครื่องมือแพทย์ประจำปี 2542 ตามแบบ ร.ข.พ.1-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มกราคม 2543
ผลคดี เนื่องจากผู้ประกอบการมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2543
* บริษัท ไทยซันอุตสาหกรรมถุงมือยาง จำกัด สถานประกอบการเลขที่ 9 หมู่ 4 ถนนหาดใหญ่-จันดี ตำบลกระเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เนื่องจากได้จัดส่งรายงานการผลิตเครื่องมือแพทย์ตามแบบ ร.ผ.พ.1-1 ต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาล่วงเลยกำหนดเวลาตามที่กฎหมายกำหนด
ผลคดี เนื่องจากผู้ประกอบการมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดระยอง จึงแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2543--จบ--
-อน-