แอร์บีแอนด์บี ช่วยให้ผู้หญิงทั่วโลกมีรายได้สามแสนห้าหมื่นล้านบาท

ข่าวทั่วไป Wednesday March 8, 2017 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ทีคิวพีอาร์ แอร์บีแอนด์บี ภูมิใจที่ได้ฉลองชุมชนเจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงทั่วโลกในวันสตรีสากลซึ่งตรงกับวันที่8 มีนาคม 2560 นับตั้งแต่บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2551 ผู้หญิงกว่าล้านคนทั่วโลกได้แบ่งปันที่พักให้นักเดินทางและสร้างรายได้แล้วกว่า สามแสนห้าหมื่นล้านบาท ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา มีความก้าวหน้าที่ยิ่งใหญ่ในการเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับผู้หญิง และเศรษฐกิจแบ่งปันก็เป็นตัวแปรหนึ่งที่อาจส่งผลเชิงบวกต่อผู้หญิงได้[1] ด้วยรายได้เสริมนี้ แอร์บีแอนด์บี ประมาณว่า: ผู้หญิงกว่า 50,000 คนทั่วโลกใช้รายได้เสริมนี้เป็นทุนสำหรับการประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจใหม่หรือเพิ่มเงินทุนสำหรับธุรกิจที่กำลังเริ่มต้น เจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงใช้รายได้เสริมจุนเจือครอบครัว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว[2] เจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงอาวุโสส่วนใหญ่ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) มักจะมีห้องว่างให้เช่าเพราะลูกๆ ออกจากบ้านไปแล้ว เจ้าของที่พักที่ได้รับคำขอจองปานกลางในกลุ่มนี้มีรายได้เกือบ สองแสนหนึ่งหมื่นบาทต่อปี ซึ่งก็ช่วยได้ในวัยเกษียณ เฉพาะในปี 2016 เจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงกว่า 200,000 คนทั่วโลก มีรายได้อย่างน้อย หนึ่งแสนเจ็ดหมื่นห้าพันบาท จากการให้เช่าที่พักใน แอร์บีแอนด์บี จำนวนเจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงในประเทศไทยมีจำนวนเพิ่มขึ้น 43 เท่าตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2555 และสำหรับประเทศอินโดนีเซียสามารถสร้างรายได้ ประมาณ 88,795 บาท ต่อปี ซึ่งรายได้ส่วนนี้ช่วยได้อย่างมากทั้งค่าใช้จ่ายรายเดือน เป็นเงินออมไว้ทำตามความฝัน หรือเป็นเงินทุนสำหรับการประกอบการใหม่ๆ โรบิน กวอก ซึ่งเป็น ผู้จัดการระดับประเทศของแอร์บีแอนด์บี สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน กล่าวว่า "แอร์บีแอนด์บี เป็นบ้านของเจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงกลุ่มใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าพัก กับเจ้าของที่พักด้วยกันเอง และกับผู้คนในชุมชนของตน เราภูมิใจมากที่ได้สนับสนุนชุมชนเจ้าของที่พักซึ่งเป็นผู้หญิงทั่วโลก และได้มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ผู้หญิงกลุ่มนี้ได้มีพลังทางการเงินอาชีพ และสังคม ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้" เพื่อเป็นการแสดงถึงความสำเร็จนี้ มาทำความรู้จักกับสตรีผู้สร้างแรงบันดาลใจในประเทศไทยและให้เช่าที่พักบน แอร์บีแอนด์บีกันเลย ประเทศไทย คุณเอ๋น้อย พัฒนาพงศา อายุ 40 ปี เชียงใหม่ "เราอยากเป็นส่วนหนึ่งของความสุขในการเดินทางของผู้คนที่เดินทางมายังเมืองอันเป็นที่รักของเรา เหมือนกับที่ฉันเคยได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกกับแอร์บีแอนด์บีเมื่อหลายปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ ประสบการณ์อันแสนพิเศษกับแอร์บีแอนด์บี ในปี2553 ฉันจึงได้แนะนำบ้านของฉันผ่านแอร์บีแอนด์บี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์และการต้อนรับอย่างอบอุ่น อย่างที่ฉันเคยได้สัมผัสมา นักท่องเที่ยวได้มอบของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ให้กับเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาของเล่น หรือข้อความต่างๆ เราจึงนำของที่ระลึกเหล่านั้นมาตั้งโชว์ในห้อง เรารู้สึกได้เลยว่า "คนในสังคมแอร์บีแอนด์บีนี้เป็นคนดี และถ้าเรามีเจตนาดี คนดีๆ ก็จะเข้ามาหาเรา"คุณวิภาวี ศิริกลการณ์ อายุ 26 ปี กรุงเทพ ประเทศไทย ฉันเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิดและตัดสินใจไล่ตามความฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังในรัฐแคลิฟอร์เนียเมืองอันเลื่องชื่อในอดีต หลังจากจบการศึกษาในสาขากราฟิกดีไซน์ ฉันก็ออกท่องเที่ยวนับหลายต่อหลายไมล์จนมาถึง "บิ๊ก แอปเปิ้ล" หรือมหานครนิวยอร์ก ดินแดนแห่งอนาคตของคนช่างฝันของทุกคน แอร์บีแอนด์บีช่วยให้ฉันมีรายได้เพื่อจ่ายค่าเล่าเรียนฉันชอบพบปะผู้คนที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วฉันพบว่าการที่ได้เป็นเจ้าบ้านจะได้รับความรู้สึกอบอุ่นและประสบการณ์ที่นักท่องเที่ยวแบ่งปันให้ฉันมากกว่าที่ฉันให้การต้อนรับพวกเขาฉันเชื่อในชุมชนท้องถิ่น เวลาท่องเที่ยวฉันเลือกใช้แอร์บีแอนด์บีเพื่อที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในสถานที่นั้นๆ และพร้อมแล้วที่จะมอบโอกาสแบบเดียวกันนี้กับนักท่องเที่ยวในกรุงเทพทุกวันนี้ฉันยังติดต่อกับคนที่เคยมาพักกับฉันอยู่ตลอดฉันท่องเที่ยวเพื่อสร้างและรับแรงบันดาลใจ เป้าหมายต่อไปในการท่องเที่ยวของฉันคือการค้นหาความอิสระ (และเครื่องดื่มเจ๋งๆ) ที่สเปน เพราะฉะนั้น มาเชื่อมโยงกันเถอะ!แอร์บีแอนด์บี ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับองค์กรเฉพาะด้านหลายแห่งในการสนับสนุนความเท่าเทียมกันและการเพิ่มพลังอำนาจให้สตรีทั่วโลก ความร่วมมือระหว่าง แอร์บีแอนด์บี กับองค์กร กองทุนสำหรับผู้หญิงทั่วโลก โดยสนับสนุนผู้นำและนักกิจกรรมที่เป็นสตรีและไม่หวังผลกำไร ในการเดินทางที่มีภารกิจสำคัญเพื่อให้ได้รับการฝึกอบรมทั่วโลก สำหรับความร่วมมือกับ ไวทอล วอยส์ นั้น แอร์บีแอนด์บี ได้สนับสนุนการเดินทางสำหรับสุดยอดผู้ประกอบการสตรีทั่วโลก สนับสนุนการเข้าถึงตลาดใหม่ๆ รวมถึงโอกาสในการพัฒนาเครือข่ายและอาชีพ แอร์บีแอนด์บี ได้ร่วมมือกับองค์กร Self-Employed Women's Association (SEWA) ในอินเดีย ซึ่งเป็นสหภาพการค้าสำหรับสตรีที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมโอกาสในการดำรงชีพในชนบทของสตรี Index [1] http://www.unwomen.org/en 2 จากการสำรวจของแอร์บีแอนด์บี พบว่าร้อยละ 62 ของผู้หญิงแม่บ้านตัวคนเดียวทั่วโลกกล่าวว่าพวกเขาไม่สามารถหาเงินเพียงพอสำหรับจ่ายค่าบ้านของเขาได้ หากปราศจากรายได้เพิ่มเติมจากแอร์บีแอนด์บี