ธนาคารกรุงไทยปรับเพิ่มวงเงินเบิกถอนจากเครื่องเอทีเอ็มใหม่

ข่าวทั่วไป Monday September 25, 2000 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--ธนาคารกรุงไทย
ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ปรับเพิ่มวงเงินเบิกถอนจากตู้เอทีเอ็ม จากวันละไม่เกิน 15,000 บาท เป็นวันละไม่เกิน 20,000 บาท พร้อมปรับโฉมหน้าจอเอทีเอ็มใหม่ ชี้อนาคตจะมีการขยายช่องทางการให้บริการในตู้เอทีเอ็มมากขึ้น นายชัยยง ว่องวุฒิกำจร ผู้จัดการฝ่ายธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ธนาคารได้พัฒนาเครื่องเอทีเอ็มให้ถอนเงินจากเครื่องได้มากขึ้นจากจำนวนเงิน การถอนต่อวัน 15,000 บาท เป็น 20,000 บาท เพื่อความสะดวกและเป็นมาตรฐานเดียวกับธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่อื่น ๆ ส่วนในอนาคตธนาคารจะทำการปรับปรุงในส่วนของการถอนเงินด่วน (FAST CASH) ให้มียอดจำนวน 20,000 บาทรวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ ธนาคารยังปรับปรุงหน้าจอเอทีเอ็มให้มีความสวยงาม และเพิ่มบริการให้ลูกค้ามากขึ้น เช่น ขณะนี้ผู้ถือบัตร Master/Cirrus สามารถถอนเงินสดได้ที่เครื่องของธนาคาร กรุงไทยได้แล้ว ส่วนบัตร Visa/Plus จะนำมาใช้ได้ในเดือนตุลาคมนี้ และจะเพิ่มบริการชำระค่าสาธารณูปโภคและบริการอื่น ๆ ในเร็ว ๆ นี้ด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาและปรับปรุงระบบ สำหรับการให้บริการโอนเงินรายย่อยระหว่างธนาคารผ่านเครื่องเอทีเอ็มที่มี 6 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทหารไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคาร- ไทยพาณิชย์ ร่วมให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ได้มีธนาคารพาณิชย์เข้าร่วมให้บริการ เพิ่มอีก 6 ธนาคาร คือ ธนาคารศรีนคร ธนาคารนครหลวงไทย ธนาคารไทยธนาคาร ธนาคารเอเชีย และธนาคารดีบีเอส ไทยทนุ โดยเงื่อนไขในการให้บริการเหมือนเดิม มั่นใจว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น ปัจจุบันธนาคารกรุงไทยมีเครื่องเอทีเอ็มทั่วประเทศ 854 เครื่อง แบ่งเป็นเครื่องที่อยู่ในสาขา 547 เครื่อง นอกสาขา 305 เครื่อง และรถเอทีเอ็มเคลื่อนที่อีก 2 คัน--จบ--
-สส-