ม.เกษตรศาสตร์อบรมการผลิตข้าวโพดหวานฝักสด เพื่อผลผลิตและคุณภาพสูง

ข่าวทั่วไป Tuesday July 10, 2001 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ค.--ม.เกษตรศาสตร์
ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดฝึกอบรมหลักสูตร "การผลิตข้าวโพดหวานฝักสดเพื่อให้ได้ผลผลิตและคุณภาพสูง" ให้แก่เกษตรกรและผู้ที่สนใจทั่วไป ในระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2544 ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่เทคโนโลยีการผลิตข้าวโพดหวานที่ถูกต้องเหมาะสม เพิ่มผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่และคุณภาพที่ดีมีมาตรฐานสำหรับตลาดฝักสดและโรงงานแปรรูป ตลอดจนให้เกษตรกรรู้จักใช้พันธุ์ข้าวโพดหวานที่เหมาะสมต่อสภาพแวดล้อม
สำหรับหัวข้อการอบรมประกอบด้วย การผลิตเมล็ดพันธุ์ พันธุ์และแปลงสาธิต การปรับสภาพเมล็ดพันธุ์ ดินและปุ๋ย การเตรียมพื้นที่และการใช้เครื่องจักรกลการเกษตร แมลงศัตรูพืช โรคพืช วัชพืชฯลฯ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ
เกษตรกรผู้สนใจจะเข้ารับการอบรม ชำระค่าลงทะเบียนเป็นธนาณัติคนละ 500 บาท สั่งจ่าย ปณ.กลางดง ในนามนายชัยวัฒน์ คลังทอง ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30320 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ (044)361-770-4--จบ--
-นห-