คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง คนใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday October 3, 2001 13:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--กฟน.
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยขออนุมัติแต่งตั้ง นายชลิต เรืองวิเศษ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2544 แทน นายยงยุทธ ศรีเจริญ ซึ่งครบเกษียณอายุราชการ
นายชลิต เรืองวิเศษ เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2487 ปัจจุบันอายุ 57 ปี ทางด้านครอบครัว สมรสกับ คุณหญิงสร้อยระย้า เรืองวิเศษ มีบุตรชาย 1 คน ธิดา 1 คน
การศึกษา
จบระดับปริญญาตรี เกียรตินิยม อันดับ 2 จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้ากำลัง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกาศนียบัตร POWER SYSTEM ENGINEERING COURSE, GE, USA
เริ่มเข้าทำงานในการไฟฟ้านครหลวง
14 พฤษภาคม 2507 ตำแหน่งวิศวกร แผนกดำเนินงานระบบจำหน่าย กองจำหน่าย และได้เลื่อนตำแหน่งโดยลำดับ จนดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารระดับสูง
ปี 2540 ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ว่าการ ช่วยงานรองผู้ว่าการงานบริการลูกค้า
ปี 2542 ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการงานบริการลูกค้า
ปี 2544 ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ แทน นายยงยุทธ ศรีเจริญ ที่เกษียณอายุราชการ นายชลิต เรืองวิเศษ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์การทำงานมานานกว่า 37 ปี ผ่านการศึกษา ดูงานสำคัญๆ ทั้งภายในและต่างประเทศมากมาย อาทิ
งานการปรับโครงสร้างกิจการไฟฟ้าและการจัดตั้งตลาดกลางซื้อขายไฟฟ้า ประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีการทำงานระบบ Load Research ณ สหรัฐอเมริกา เข้าดูงานที่ ELIN HOLEC HIGH VOLTAGE ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ร่วมสัมมนาการบริหารเชิงธุรกิจ สำหรับนักบริหารระดับสูง ประเทศอังกฤษ ศึกษาและดูงานด้านการทดสอบอุปกรณ์ไฟฟ้า LOAD BREAK SWITCH ที่ประเทศอิตาลี ศึกษาการก่อสร้างอุโมงค์ใต้ดิน ประเทศสวีเดน เดนมาร์ก ศึกษาดูงานระบบ MEA & GIS AM/FM
อบรมเสริมทักษะสำหรับนักบริหาร
อบรมการพัฒนานักบริหารระดับสูงเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง เป็นต้น--จบ--
-อน-