อดิศัย เผยครม.มีมติชะลอการวางหลักประกัน 5 แสนบาทของบริษัททัวร์ เอาท์บาวนด์ ออกไปอีก 1 ปี

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday September 27, 2000 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--ททท.
นายอดิศัย โพธารามิก รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนรี ประธานกรรมการการท่องเที่ยวประเทศไทย (ททท.) แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่ามีมติผ่อนผันการวางหลักประกันจำนวน 500,000 บาทของผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวไปต่างประเทศหรือทัวร์เอาท์บาวนด์ ออกไปอีก 1 เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ ของผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคเอกชน มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2543
ตามที่ ผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวซึ่งได้รับใบอนุญาตประเภทต่างประเทศที่ประกอบกิจการนำเที่ยวไปต่างประเทศหรือทัวร์เอาท์บาวนด์ ซึ่งมีจำนวนประมาณกว่า 500 รายได้ร้องเรียนให้ชะลอการบังคับใช้กฎกระทรวงฉบับที่ 9 (พ.ศ. 2543) ออกตามความในพระราชบัญญัติธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศน์ พ.ศ. 2535 ให้ผู้ประกอบการวางหลักประกันจำนวน 500,000 บาท จากเพิมที่ต้องวางหลักประกัน 100,000 บาท โดยคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติในร่างกฎกระทรวงฉบับใหม่เป็นฉบับที่ 11 ให้ผ่อนผันการวางหลักประกันออกไปอีกเป็นเวลา 1 ปี ทั้งนี้ นายมนัสพิพัฒนนนันท์ นายกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยวได้มอบกระเช้าขอบคุณรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ช่วยผลักดันเรื่องดังกล่าวจนเป็นผลสำเร็จ--จบ--
-อน-