เจเอสอินเตอร์เน็ตผู้ให้บริการอี-คอมเมิร์ซเปิดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ระดับธุรกิจต่อธุรกิจ

ข่าวทั่วไป Monday November 20, 2000 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--เจเอสอินเตอร์เน็ต
นางสุวรรณี มโนไพบูลย์ หัวหน้าส่วนการตลาด บริษัท เจเอสอินเตอร์เน็ต จำกัด ผู้ให้บริการอี-คอมเมิร์ซ กล่าวว่า ขณะนี้ บริษัทเปิดตัวเว็บไซต์ www.worldtradeaa.com อย่างไม่เป็นทางการขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ระดับธุรกิจต่อธุรกิจ (บีทูบี) ที่เป็นตลาดกลางภายใต้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ (อี-มาร์เก็ตเพลส) หรือเป็นออนไลน์ เทรดดิ้ง ฮับ โดยใช้งบประมาณกว่า 150 ล้านบาท ในการลงทุนระบบทั้งหมด ทั้งนี้ เว็บดังกล่าวจะรวมสินค้าอิเล็กทรนิกส์ทุกประเภท และเป็นสินค้าที่เฉพาะด้าน (เวอร์ติคัล มาร์เก็ตเพลส) ของผู้ซื้อ-ผู้ขายกว่า 10 อุตสาหกรรม สำหรับภายในเว็บไซต์ www.worldtradeaa.com ประกอบด้วย 3 ส่วนหลัก ได้แก่ บริการฐานข้อมูลเพื่อค้นหารายชื่อผู้ส่งออกทั้งไทยและต่างประเทศทั่วโลก ส่วนที่สองพื้นที่ ศูนย์กลาง (เทรดดิ้ง เซ็นเตอร์) เปิดให้ผู้ซื้อ-ผู้ขาย ที่เป็นสมาชิกได้ประกาศซื้อ-ขาย รวมถึงหาคู่ค้าเป้าหมาย ส่วนที่สามเป็นบริการเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารทางการค้า การตลาดในอุตสาหกรรม, สถิติ การส่งออกทั่วโลก นิทรรศการทั่วโลก รวมถึงตารางการเดินเรือ เป็นต้น การลงทุนครั้งนี้เนื่องจากได้ศึกษาตัวเลขมูลค่าตลาด บีทูบี อี-คอมเมิร์ซจากสำนักวิจัยหลายสำนักต่างก็ระบุการเติบโตมูลค่าตลาดโลก คาดการณ์ในปี 2548 อยู่ที่ 6 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนปีนี้คาดว่าอยู่ที่ 403 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากปี 2542 อยู่ที่ 145 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ--จบ--
-สส-