D เจ๋ง! ไตรมาส 1/60 กำไรพุ่ง 19.63% ลุยเปิดสาขาเพิ่มอีก 2-3 แห่งในปีนี้ ดันผลงานเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday May 15, 2017 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--IR network บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น (D) ผู้ให้บริการทางทันตกรรมแถวหน้าของประเทศ โชว์ผลงานไตรมาส 1/60 กำไรสุทธิ 12.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.63% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 10.44 ล้านบาท ด้านผู้บริหาร "พรศักดิ์ ตันตาปกุล"เผยเตรียมเปิดสาขาเพิ่มอีก 2-3 แห่งในปีนี้ รองรับดีมานด์ลูกค้าทั้งชาวไทย-ต่างชาติ หนุนผลงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (D) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อยในไตรมาส 1/2560 มีรายได้รวม 117.83 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.68 ล้านบาท หรือ 12.05% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 105.15 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 12.49 ล้านบาท เพิ่มขึ้น2.05 ล้านบาท หรือ 19.63% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 10.44 ล้านบาท โดยได้รับอานิสงส์จากรายได้จากการให้บริการด้านทันตกรรม และจากการบริหารจัดการต้นทุนที่มีความรัดกุมมากขึ้น โดยปัจจุบันกลุ่มบริษัทมีทั้งหมด 12 สาขา เป็นศูนย์ทันตกรรมจำนวน 2 สาขา และคลินิกทันตกรรมจำนวน 10สาขา ภายใต้แบรนด์ "BIDC", "Dental Signature" และ "Smile Signature" ให้บริการทางทันตกรรมแบบทั่วไป ทันตกรรมเพื่อความงาม ทันตกรรมรากฟันเทียม ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมจัดฟัน นอกจากนี้ยังมีส่วนศัลยกรรมช่องปาก รักษารากฟัน และรักษาโรคเหงือก "ผลการดำเนินงานของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่งตามจำนวนลูกค้าทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามาใช้บริการมากขึ้น โดยในปีนี้มีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก 3-5 สาขา ใช้งบลงทุนประมาณ 50 ล้านบาท เพื่อขยายฐานลูกค้า รองรับดีมานด์ลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ทั้งชาวต่างชาติและคนไทย ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น"ทพ.พรศักดิ์กล่าวในที่สุด ทั้งนี้ ศูนย์ทันตกรรม BIDC ได้ใบรับรองการบริหารจัดการด้านการให้บริการทางทันตกรรมจาก Joint Commission International หรือ JCI Accreditation ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากลทางด้านการให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและการบริหารองค์กรของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยศูนย์ทันตกรรม BIDC เป็นศูนย์ทันตกรรมแห่งแรกของประเทศไทยที่ นอกจากนี้ แต่ละสาขายังมีทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีทีมงานที่ได้รับการอบรมให้มีมาตรฐานในการให้บริการเป็นอย่างดีทำให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศให้ความไว้วางใจและเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง