เครือซิเมนต์ไทยแถลงผลการดำเนินงานไตรมาสสาม

ข่าวทั่วไป Thursday November 1, 2001 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--เครือซีเมนต์ไทย
ผลการดำเนินงาน เครือซิเมนต์ไทยไตรมาสสาม ดีขึ้นจากปีก่อน โดยมีกำไรสุทธิ 1,385 ล้านบาท และเมื่อรวม 9 เดือน เครือฯ มีกำไรสุทธิ 6,621 ล้านบาท สูงขึ้นจากปีก่อนเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจาก ยอดขายปูนซีเมนต์เพิ่มขึ้น และธุรกิจกระดาษอยู่ในเกณฑ์ดี
นายชุมพล ณ ลำเลียง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า งบการเงินรวมก่อน สอบทานของบริษัทปูนซิเมนต์ไทย และบริษัทย่อย ในไตรมาส ที่สาม ประจำปี 2544 มีรายได้รวม 31,972 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน จำนวน 33,670 ล้านบาท ลดลง 1,698 ล้านบาท หรือร้อยละ 5 อย่างไรก็ตาม เครือฯ มีกำไรสุทธิ รวม 1,385 ล้านบาท เทียบกับขาดทุน 591 ล้านบาท ในช่วงเดียวกันของปีก่อน หรือมีกำไรสุทธิ เพิ่มขึ้น 1,976 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลกำไรจาก การขายหุ้น ในธุรกิจต่างๆ 268 ล้านบาท และกำไรจากการดำเนินงาน ก่อนรายการพิเศษ 1,117 ล้านบาท
สำหรับผลการดำเนินงาน ของเครือซิเมนต์ไทยในงวด 9 เดือน มีรายได้รวม 99,796 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้ 96,556 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,240 ล้านบาท หรือร้อยละ 3 ทั้งนี้ เครือฯ มีกำไรสุทธิ 6,621 ล้านบาท ในขณะที่ปีก่อนกำไร 735 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 5,886 ล้านบาท เนื่องจากยอดขายเพิ่มสูงขึ้น และมีกำไรจากการขายหุ้นในธุรกิจต่าง ๆ
"สำหรับสินทรัพย์รวมก่อนสอบทานของบริษัทฯ และบริษัทย่อย ณ 30 กันยายน 2544 มีจำนวน 258,770 ล้านบาท เมื่อเทียบกับสิ้นปี 2543 จำนวน 260,788 ล้านบาท" นายชุมพลกล่าวในตอนท้าย--จบ--
-สส-