กรมการขนส่งทางบกเตรียมพัฒนาระบบตั๋วต่อ ตั๋วร่วม สำหรับรถขนส่งสาธารณะ

ข่าวทั่วไป Friday November 30, 2001 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--กรมการขนส่งทางบก
กรมการขนส่งทางบกร่วมกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ หรือ ขสมก. และหน่วยงานเกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมระดมความคิดเห็นเพื่อหาแนวทางพัฒนาระบบตั๋วต่อ ตั๋วร่วม ให้สามารถใช้ในระบบการขนส่งทางเดียวกันและระบบการขนส่งที่ต่างกันได้
ตั๋วต่อ คือ ตั๋วที่ผู้โดยสารสามารถใช้เดินทางต่อเนื่องได้หลายครั้ง โดยระบบขนส่งระบบใดระบบหนึ่ง ส่วนตั๋วร่วม คือ ตั๋วที่ผู้โดยสารสามารถใช้เดินทางได้หลายครั้งโดยระบบขนส่งที่ต่างกัน เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอส หรือรถตู้มวลชน ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็วในการใช้บริการสาธารณะโดยไม่เสียเวลาในการรอคอยรถนานและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่เป็นธรรม ซึ่งจะเป็นการดึงดูดประชาชนให้มาใช้บริการรถบริการสาธารณะมากขึ้น ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกได้ว่าจ้างบริษัท เจเอ็มพี ประเทศไทย จำกัด เป็นที่ปรึกษาในการศึกษาโครงการดังกล่าว ซึ่งคาดว่า จะสามารถดำเนินการใช้ตั๋วต่อ ตั๋วร่วมนี้ได้อีก 8 เดือนข้างหน้า--จบ--
-สส-