กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ดำเนินตามนโยบายการเป็นศูนย์เรียนรู้ (Training Center) ด้านวิชาชีพระบบราง เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาจากสถาบันต่างๆ เข้าฝึกงานในหลายสายงาน เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง โดยเฉพาะการซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul) รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่บริษัทฯกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้สำหรับนำไปใช้ในการเรียน และพัฒนาตนเองจนก้าวไปเป็นบุคลากรที่มีประสิทธิภาพของระบบขนส่งทางรางไทยต่อไปในอนาคต
นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของบริษัทฯในการเป็นศูนย์การเรียนรู้ (Training Center)ด้านวิชาชีพระบบราง ซึ่งดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯจึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับอุดมศึกษาจากสถาบันต่างๆ จำนวนกว่า 50 คน เข้าฝึกงานในหลายสายงาน โดยเฉพาะด้านวิศวกรรมซ่อมบำรุง ในส่วนงานระบบโทรคมนาคม ระบบรางและระบบจ่ายไฟเหนือราง ระบบอาณัติสัญญาณ ระบบจัดเก็บค่าโดยสารอัตโนมัติ ระบบตู้รถไฟฟ้า และระบบอุปกรณ์ในโรงซ่อมบำรุง โดยบริษัทฯได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การปฏิบัติงานอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน พร้อมทั้งให้นักศึกษาได้ทดลองปฏิบัติงานจริงตามขั้นตอนการปฏิบัติงานของบริษัทฯ ภายใต้การดูแล และให้คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการซ่อมบำรุงใหญ่ (Overhaul) รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ที่บริษัทฯกำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้เชื่อว่าด้วยมาตรฐานที่บริษัทฯได้ผ่านการรับรองจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ให้เป็นองค์กรรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานวิชาชีพสาขาวิชาชีพรถไฟความเร็วสูงและระบบราง เพื่อกำหนดระดับสมรรถนะของบุคคลในการประกอบอาชีพนั้น จะทำให้นักศึกษาที่เข้ามาฝึกงานกับบริษัทฯได้รับความรู้ และประสบการณ์สำหรับนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียน และพัฒนาตนเองจนกลายเป็นบุคลากรที่มีประสิทธิภาพในระบบขนส่งทางรางของประเทศไทย ที่มีอัตราเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต
หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข Call Center 1690 หรือ ติดตามข่าวสาร กิจกรรม เส้นทางเดินรถและโปรโมชั่นต่างๆของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ผ่านทางwww.srtet.co.th,www.facebook.com/AirportRailLink ,Twitter : Airport Rail Link และ Instagram : Airport Rail Link