ภาพข่าวลงพื้นที่เยี่ยมชมแปลงผักปลอดสารพิษของสมาชิกสหกรณ์เกษตรอินทรียฺ์เชียงใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday June 21, 2017 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ นายประยูร อินสกุล รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ นำคณะสื่อมวลชนส่วนกลางลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมชมการดำเนินงานของสหกรณ์เกษตรอินทรีย์เชียงใหม่ จำกัด อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 200 คน สหกรณ์แห่งนี้มีความเข้มแข็ง และมีจุดเด่นในเรื่องการรวมกลุ่มเกษตรกรเพื่อส่งเสริมการปลูกพืชผักอินทรีย์สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน เป็นการสร้างความปลอดภัยทั้งตัวเกษตรกรและผู้บริโภค จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงนโยบายในการสนับสนุนการปลูกพืชเกษตรอินทรีย์แก่สมาชิกสหกรณ์ การส่งเสริมการรวมกลุ่มเพื่อร่วมกันผลิตผักอินทรีย์ โดยสหกรณ์ทำหน้าที่ในการจัดอบรมถ่ายทอดความรู้การผลิตพืชแบบอินทรีย์ สนับสนุนปัจจัยการผลิต เมล็ดพันธุ์ผัก ตลอดจนการรวบรวมและจัดหาตลาดในการวางจำหน่ายผลผลิตให้สมาชิก ปัจจุบันเกษตรกรได้นำผลผลิตไปจำหน่ายทั้งตลาดภายในชุมชนและห้างสรรพสินค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้เกษตรกรสามารถประกอบอาชีพได้อย่างเข้มแข็งและยั่งยืน โดยมี นางสุมิตรา อภิชัย สหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ให้การต้อนรับ Attachments area