ม.ธรรมศาสตร์ เชิญร่วมก่อตั้ง "กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์"

ข่าวทั่วไป Wednesday August 16, 2000 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ม.ธรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญชาวธรรมศาสตร์และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมก่อตั้ง กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์ เพื่อสร้างอนุสาวรีย์ ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ณ ศูนย์รังสิต
ในวาระครบรอบ 100 ปี ชาตกาล รัฐบุรุษอาวุโส ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ และในโอกาสที่องค์การยูเนสโกประกาศยกย่องศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ เป็นบุคคลสำคัญของโลก ประจำปี ค.ศ.2000-2001 ประกอบกับเพื่อให้สอดรับ กับการที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะขยายการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีทุกสาขา ไปยังศูนย์รังสิต ในปีการศึกษา 2544 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชมรม ต.ม.ธ.ก. สัมพันธ์ ชมรมเพื่อนโดม และสมาคมนักศึกษาเก่า คณะต่างๆ ขอเชิญขอเชิญชาวธรรมศาสตร์และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมก่อตั้ง กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์ เพื่อสร้างอนุสาวรีย์ ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
อนุสาวรีย์ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ที่จะสร้างขึ้น หล่อด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ เป็นรูปยืนสวมครุยอาจารย์ ขนาดเท่าตัวจริง ยืนเหนือแท่นที่มีรูปปั้นนูนต่ำเป็นผลงาน ของท่าน โดยกำหนดให้ตั้งที่เบื้องหน้าอาคารยิมเนเซียม 2 ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลาง ของบริเวณศูนย์รังสิต นอกจากนี้ ยังมีตราธรรมจักร อันเป็นสัญลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ประดับไว้ในที่อันสมควรด้วย ซึ่งคณะทำงานจะพยายามสร้าง ให้แล้วเสร็จทัน "วันธรรมศาสตร์ 10 ธันวาคม 2543"
โครงการจัดสร้างอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์ ดร.ปรีดี พนมยงค์ ต้องใช้เงินงบประมาณ 3 ล้านบาท และเพื่อให้ชาวธรรมศาสตร์ทุกคน และผู้มีจิตศรัทธาได้มีส่วนร่วม ในการสร้างอนุสาวรีย์ครั้งนี้ คณะทำงานจึงได้จัดตั้ง "กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์" ขึ้น จึงขอเชิญชวนชาวธรรมศาสตร์และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเงินสมทบ "กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์" ได้ที่ กองคลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ หรือ ธนาณัติสั่งจ่าย "ผู้อำนวยการกองคลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์" ปณ. หน้าพระลาน กรุงเทพฯ 10200 เช็คธนาคารสั่งจ่าย "กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์" ขีดคร่อม และขีดฆ่าผู้ถือ นำเงินสด/เช็ค เข้าบัญชี "กองทุนอนุสาวรีย์ ปรีดี พนมยงค์" ธนาคารกรุงไทย สาขาท่าเตียน บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 026-1-44570-7 และเพื่อความสะดวกในการออกใบเสร็จรับเงินและส่งกลับคืนให้ กรุณาแนบใบแสดง ความจำนง ซึ่งระบุ ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้บริจาคอย่างชัดเจน มาพร้อมกับสำเนา PAY-IN ที่ระบุชื่อมาที่ "ผู้อำนวยการกองคลัง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์" ท่าพระจันทร์ (ใบเสร็จรับเงินนำไปหักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี)
สอบถามรายละเอียดได้ที่ กองคลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โทร. 221-1465, 623-5077 โทรสาร 225-0227 สมาคมธรรมศาสตร์ฯ โทร.286-0861 โทรสาร 286-4194 หรือที่คุณยอดยิ่ง โสภณ โทร. 222-5555, 221-9781 โทรสาร 221-6433--จบ--
-นศ-