ดาคอนจัดงานสัมนา ดาคอนโนว์เลจแชริ่งที่ พีทีที โกลบอล เคมิคอล

ข่าวทั่วไป Monday July 3, 2017 12:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ได้จัดงานสัมนาดาคอนโนว์เลจแชริ่ง(Dacon Knowledge Sharing) แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับการตรวจสอบทางวิศวกรรมให้แก่กลุ่มลูกค้า บริษัท พีทีทีโกลบอล เคมิคอล จำกัด (PTT GC) ที่ห้องประชุมออดิทอเรียม งานดังกล่าวประกอบเนื้อหา วิธีการตรวจสอบท่อด้วยระบบคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคแบบอัจฉริยะ (Inline UT inspection), เทคโนโลยีการตรวจสอบท่อส่งที่มีความยาวด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (LRUT) และการโรยตัวด้วยเชือกเพื่อการตรวจสอบ (Rope Access) และ การตรวจสอบที่ได้รับการรับรองมาตราฐานจากสถาบันอเมริกันปิโตรเลียม, API 510 API 570 และAPI 653 (American Petroleum Institute) วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการตรวจสอบทางวิศวกรรมในแบบต่างๆแก่กลุ่มผู้เข้าร่วมงานสัมนา ทั้งนี้ วิทยากรผู้บรรยายในงานสัมนา คือ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การทำงานจริงในแต่ละวิธีการตรวจสอบ ที่พร้อมแบ่งปันความรู้และนำตัวอย่างการตรวจสอบจากหน้างานจริงขึ้นมาเป็นกรณีศึกษา กลุ่มลูกค้าให้ความสนใจในแต่ละหัวข้อเป็นอย่างดี ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และซักถามข้อสงสัยต่างๆกับวิทยากรผู้บรรยายอย่างเป็นกันเอง ส่งเสริมให้กลุ่มลูกค้ามีความรู้ความเข้าใจอันดีด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรมมากยิ่งขึ้น