ธนาคารกรุงไทยรับไถ่ถอน NCD -คปต.42 ก่อนครบกำหนด รายละ 20 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Tuesday December 25, 2001 14:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ธ.ค.--ธ.กรุงไทย
นายสุวิทย์ อุดมทรัพย์ รองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย ในฐานะประธานโครงการธนาคารกรุงไทยรับแลกเปลี่ยนตั๋วบริษัทเงินทุน 42 บริษัท (คปต.42) แจ้งว่า ขณะนี้กองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงิน ได้อนุญาตให้ธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นผู้กระทำการแทน สามารถไถ่ถอนเงินฝากของผู้ทรง ทั้งประเภทผู้ฝากเงิน (คปต. 42) และเจ้าหนี้ (คปต.จ)ได้ก่อนที่บัตรเงินฝากจะครบกำหนด ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเสริมสร้างสภาพคล่องเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายในระบบให้มากขึ้น โดยคาดว่าหากผู้ทรงที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมาใช้สิทธิ์ทุกราย ก็จะมีเงินเดินสะพัดเพิ่มอีกกว่า 30,000 ล้านบาท
ผู้ทรงบัตรเงินฝากที่สนใจสามารถใช้สิทธิ์ในการไถ่ถอนบัตรเงินฝากก่อนครบกำหนด โดยปฏิบัติตามประกาศของธนาคาร ซึ่งผู้ทรงแต่ละรายจะสามารถไถ่ถอนบัตรเงินฝากได้ไม่เกิน 20 ล้านบาท โดยผู้ทรงที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคลในประเทศ ยื่นความประสงค์พร้อมเอกสารหลักฐานในวันที่ 17-27 ธันวาคม 2544 และจะได้รับเงินในวันที่ 10 มกราคม 2545 ส่วนผู้ทรงที่เป็นนิติบุคคลต่างประเทศ ยื่นความประสงค์ภายในวันที่ 27 ธันวาคม 2544 และยื่นเอกสารหลักฐานภายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2545 และจะได้รับเงินในวันที่ 20 มีนาคม 2545
ในการไถ่ถอนบัตรเงินฝากก่อนครบกำหนดในครั้งนี้ ผู้ทรงจะได้รับเงินคืนเต็มตามจำนวนที่ขอไถ่ถอนพร้อมดอกเบี้ยคงค้าง โดยไม่มีการหักส่วนลดใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ ธนาคารจะไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการไถ่ถอน และการแบ่งแยกบัตรเงินฝากในครั้งนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่
โครงการ คปต.42 อาคารธนาคารกรุงไทย สาขาสะพานขาว ชั้น 5 ถนนหลานหลวง โทรศัพท์ 0 2628 3403-9 ต่อ 13-22
ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์โทร 0 2208 4174-7--จบ--
-สส-