(ต่อ4) ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว การจัดงาน "หยั่งราก ฝากใบ … ในสายน้ำของพ่อ" เฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ ๑๐๐ เมืองธัญญบูรี

ข่าวทั่วไป Tuesday March 6, 2001 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
วันอังคารที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ.๒๕๔๔ ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ บริเวณวัดมูลจินดาราม คลอง ๕ อำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี
ในโอกาสที่เมืองธัญญบูรี จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ ๑๐๐ ของการสถาปนา เมืองธัญญบูรี ในวันที่ ๑๓ มีนาคม ศกนี้ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๕ ผู้ทรงสถาปนาเมืองธัญญบูรีขึ้นและทรงเสด็จพระราชดำเนินกระทำพิธีเปิดศาลาว่าการเมืองธัญญบูรี เมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๔๔๕ จังหวัดปทุมธานี ร่วมกับอำเภอธัญบุรี และอีกหลายหน่วยงานราชการ จึงได้ร่วมกันจัดงานเพื่อร่วมย้อนอดีต รำลึกต้นกำเนิดเมืองธัญญบูรี พร้อมเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ ๑๐๐ เมืองธัญญบูรี ในงาน "หยั่งราก ฝากใบ … ในสายน้ำของพ่อ" พบกับการแสดง แสง สี เสียง (Light & Sound) สุดตระการตา โดยผสานเทคโนโลยีมัลติมีเดีย ทั้งระบบ แสง สี เสียง อย่างเต็มรูปแบบ โดยเนื้อหาจะเป็นการกล่าวสดุดีถึงพระมหากรุณาธิคุณ และพระวิสัยทัศน์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ตั้งแต่ครั้งที่โปรดเกล้าฯ ให้มีการขุดคลองรังสิต จวบจนกระทั่ง ขุดคลองแล้วเสร็จ ถ่ายทอดให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความเจริญของทุ่งรังสิต และเมืองธัญญบูรี อันเป็นผลจากพระวิสัยทัศน์ของพ่อหลวง ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงการสืบสานเจตนารมย์ และการตอบสนองต่อวิสัยทัศน์ของพระมหากษัตริย์ไทย พร้อมชมการแสดงการสถาปนาเมืองธัญญบูรี ในรัชกาลที่ ๕ ในบรรยากาศแบบไทย ๆ พร้อมชมการออกร้านของดีเมืองธัญญบูรี และปทุมธานี อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
จิดาภา ประมวลทรัพย์, เบญจมาภรณ์ บำราพรักษ์, อังคณา ปาละสุทธิกุล
บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
โทร. 693 7835-8, 01-817 7153, 01-613-8426, 01-613 1496
email address: siampr@siampr.co.th-- จบ--
-อน-