ขอเชิญชมผลงานสิ่งประดิษฐ์ระดับชาติที่ซีคอนสแควร์

ข่าวทั่วไป Thursday January 18, 2001 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์
กรมอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ กลุ่มบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) และ ซีคอนสแควร์ จัดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ระดับชาติ JUNIOR INVENTOR DOVE THAILAND ประจำปีการศึกษา 2543 ขึ้น ระหว่างวันที่ 18-21 มกราคม ศกนี้ ณ บริเวณชั้น 1 และชั้น 3 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างเยาวชนไทยให้มีการประดิษฐ์คิดค้น และสามารถนำผลงานสิ่งประดิษฐ์เหล่านั้นไปประยุกต์ใช้งานเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ซึ่งได้แบ่งประเภทการประกวดออกเป็น 6 ประเภท คือ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้าน และสำนักงาน, อุปกรณ์เพื่อการประกอบอาชีพ, อุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัยและการแพทย์, อุปกรณ์เพื่อสิ่งแวดล้อมและพลังงานทดแทน, การแข่งขันหุ่นยนต์(Cubic Bingo), และ การประกวดหุ่นยนต์อาชีวศึกษาบริการ รวมทั้งสิ้นกว่า 120 ผลงาน นอกจากนี้ภายในงานยังได้เปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้น อาทิ การร้อยมาลัย การแต่งกระถางต้นไม้ จากวิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร, การเพ้นท์แก้ว-เซรามิคกระเบื้อง สอนตัดผมชายจากวิทยาลัยช่างสี่พระยา, การประดิษฐ์ดอกไม้จากถุงน่อง การพับกระดาษ จากวิทยาลัยสารพัดช่างนครหลวง,การทำขนมโคริยากิ จากวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ, การทำกรอบรูปวิทยาศาสตร์ ดอกไม้ผ้าจากงานปักจักร การพับธนบัตรเป็นดอกไม้ การทำเทียนหอม จากวิทยาลัยสารพัดช่างธนบุรี ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวจะเปิดสอน ณ บริเวณ ชั้น 3 ลานโยโย่
ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าชมผลงานการคิดค้นของนักเรียน นักศึกษาจากทั่วทุกภาคของประเทศ ในการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ ประจำปี 2543 ระหว่างวันที่ 18-21 มกราคม ศกนี้ ณ บริเวณ ชั้น 1 และชั้น 3 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ สอบถามราย ละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.721-8888 ต่อ 312,328--จบ--
-อน-