ผลการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนพระราชบัญญัติยา ฉบับที่ 7 / ปีงบประมาณ 2544

ข่าวทั่วไป Thursday April 12, 2001 13:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--อย.
ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการกับผู้กระทำการฝ่าฝืนพระราชบัญญัติยา พ.ศ.2510 และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม ในลักษณะความผิดต่างๆ กันนั้น ปรากฎผลคดี ดังนี้
ความผิดฐานประกอบกิจการนำหรือสั่งยาแผนโบราณเข้ามาในราชอาณาจักรโดยใบอนุญาตขาดอายุ
**บริษัท ไทย-จีน ไพศาล จังซู จำกัด และนายชม นิยมจิตร์ ผู้รับอนุญาตนำหรือสั่งยาแผนโบราณเข้ามาในราชอาณาจักร สถานประกอบการเลขที่ 464/8 ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ เนื่องจากยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 6,000 บาท (หกพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2544
ความผิดฐานประกอบกิจการขายยาแผนปัจจุบันโดยใบอนุญาตขาดอายุ
**นายเจษฎา เลี้ยงกอสกุล ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ร้านภูมิยา สถานประกอบการเลขที่ 292/40 ถนนหลานหลวง แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ เนื่องจากยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 800 บาท (แปดร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2544
**นายสุภัทรพงศ์ วังชัยสุนทร ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ร้านหมอยา 4 สถานประกอบการเลขที่ 1937 ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เนื่องจากยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,100 บาท (หนึ่งพันหนึ่งร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2544
**นายสมศักดิ์ พิมานวรกุล ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ร้านทรีดรัค สถานประกอบการเลขที่ 287 ซอยสิรินธร 5 ถนนสิรินธร แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ เนื่องจากยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตาที่กฎหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 800 บาท (แปดร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2544
**นางรัศธิดา สิทธิวโรทัย ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ร้านรุ่งเรืองเภสัช สถานประกอบการเลขที่ 67/21 ถนนบางนา-ตราด แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เนื่องจากยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,800 บาท (สองพันแปดร้อยบาทถ้วนป เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2544
**นายจำลอง เกตุวรรณ์ ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ร้านสันติฟาร์มาซี สถานประกอบการเลขที่ 115/178 ถนนช่างอากาศอุทิศ แขวงสีกันเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เนื่องจากคำขอต่ออายุใบอนุญาตประกอบกิจการล่วงเลยวันตามที่กฏหมายกำหนดไว้ ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 2,400 บาท (สองพันสี่ร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2544--จบ--
-อน-