BUILD เชื่อมโยง SMEs ด้านอิเล็กทรอนิกส์ จัดพบ "โนเบิลฯ" ผู้ซื้อรายใหญ่ 27 ก.ค. นี้

ข่าวทั่วไป Thursday July 5, 2001 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--บีโอไอ
หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม(BUILD) ของบีโอไอ เตรียมจัดโครงการผู้ซื้อพบผู้ขายครั้งที่ 51 ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2544 พาผู้ประกอบการชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ขนาดกลางและขนาดเล็ก พบผู้ซื้อรายใหญ่ "โนเบิล อิเล็กทรอนิกส์" กระตุ้นบริษัทใหญ่ใช้ชิ้นส่วนประเทศเพิ่มมากขึ้น
ดร.วิศาล ตันฑวิเชียร ผู้ช่วยหัวหน้าหน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (BUILD) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เปิดเผยว่า หน่วย BUILD จะจัดโครงการผู้ซื้อพบผู้ขายครั้งที่ 51 โดยการพาผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์(ประเทศไทย) จำกัด ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2544
โดยในการเยี่ยมชมตามโครงการนี้จะมีการหารือร่วมกันระหว่างผู้ผลิตชิ้นส่วนกับทางฝ่ายซื้อของบริษัทโนเบิลฯ เพื่อหา SUPPLIERS ที่ผลิตชิ้นส่วนและวัตถุดิบเพื่อทดแทนการนำเข้าชิ้นส่วนและวัตถุดิบจากต่างประเทศของผู้ประกอบผลิตภํณฑ์รายใหญ่
บริษัทโนเบิล อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการส่งเสริมการลงทุนในการผลิตและประกอบ POTENTIOMETER, INTEGERATED CONTROL BLOOCKS ก่อตั้งเมื่อปี 2531 โดยมีทุนจดทะเบียน 240 ล้านบาท และการจ้างแรงงานจำนวน 700 คน ส่วนในด้านของตลาดส่งออกที่สำคัญของผลิตภัณฑ์คือประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน สิงค์โปร์ และสหรัฐอเมริกา
"บริษัทโนเบิลฯ เป็นบริษัทที่ทำการส่งออก 80% โดยมูลค่าการส่งออกประมาณ 800 ล้านบาทต่อปี และในปี 2544 นี้ ทางบริษัทฯมีแผนการจัดซื้อชิ้นส่วนภายในประเทศเพื่อประกอบผลิตภัณฑ์ประมาณ 150 ล้านบาท มีชิ้นส่วนที่ต้องการได้แก่ PLASTIC INJECTION PARTS, SCREW, STAMRING PARTS, PRECISION PARTS, RUBBER PARTS, TAPPING SCRE" ดร.วิศาลกล่าว
หากผู้ประกอบการสนใจขอรายละเอียดเพิ่มเติมหรือมีความสนใจเข้าร่วมโครงการดังกล่าวกรุณาติดต่อได้ที่ คุณอุไรวรรณ ลั่นสิ้น หน่วยพัฒนาการเชื่อมโยงอุตสาหกรรม โทร (02)537-8111 ต่อ 1128, 3004 หรือ 5016 โทรสาร (02)537-8124 e-mail :build@boi.go.th ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2544--จบ--
-นห-