คาวาซากินำเสนอพลังแห่งความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีผสานรูปลักษณ์ที่เร้าใจของรถจักรยานยนต์แห่งอนาคตในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 22

ข่าวเทคโนโลยี Monday April 2, 2001 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย)
คาวาซากินำเสนอความโดดเด่นในรูปลักษณ์ที่เร้าใจและความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีของรถจักรยานยนต์คาวาซากิตามแนวคิด "The Stylish Power" ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 22 ณ ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม ถึง 8 เมษายนศกนี้มร. ฮิโรชิ โอฮาชิ ประธาน บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า บูธคาวาซากิในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ได้นำเสนอความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีของคาวาซากิในการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์คุณภาพที่เปี่ยมด้วยพลังแห่งการขับเคลื่อน ผสมผสานกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเร้าใจในแนวคิด "The Stylish Power" โดยนำรถจักร-ยานยนต์หลากรุ่นในหลากหลายสไตล์ในการใช้งานทั้งที่ผลิตภายในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศมาร่วมโชว์โฉมอย่างเต็มรูปแบบถึง 28 คัน พร้อมทั้งชมเทคโนโลยีเครื่องยนต์กันอย่างเต็มที่ด้วยการ cut model ที่เห็นถึงเบื้องลึกของประสิทธิภาพ และพิเศษสำหรับผู้ที่ชมชอบการตกแต่งรถ คาวาซากิได้จัดการประกวดตกแต่งรถจักรยานยนต์บอสส์โดยผู้ใช้รถบอสส์ จำนวน 25 คัน และตกแต่งโดยนิตยสารรถจักรยานยนต์ จำนวน 10 คัน ชิงเงินรางวัลและถ้วยเกียรติยศมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ซึ่งจะมีการประกาศผลการตัดสินในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน เวลาประมาณ 19.30 น. พร้อมชมการแสดงจากวงดนตรีแนวร็อก "The Sun" รถจักรยานยนต์คาวาซากิที่นำมาโชว์โฉมในงานนี้ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ ได้แก่ ZX12R, ZX6R และ ZRX 1200S สุดยอดของรถจักรยาน-ยนต์รุ่นสปอร์ตแห่งยุค และสัมผัสความเท่ของรถครุยเซอร์ VN1500 CLASSIC TOURER Fi, VN400 DRIFTER และ VN250 ELIMINATOR V ส่วนรถที่ผลิตและขายในประเทศได้แก่รถตกแต่งแบบพิเศษ บอสส์ รถ ลีโอ สตาร์ สีฟ้าเพิ่มออฟชั่นล้อแบบซี่ลวด และนอกจากนี้ยังมีรถที่ตกแต่งโดยบริษัท ทีซูกิจิ ซึ่งเป็นบริษัทตกแต่งเครื่องยนต์ เพิ่มสมรรถนะความแรงให้รถจักรยาน-ยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่รถ KRR ZX150, ลีโอ สตาร์ และ เชียร์ ดิสก์เบรกในส่วนของรถธงในปีนี้ ได้แก่ รถครุยเซอร์นำเข้าจากต่างประเทศรุ่น VN1500 CLASSIC TOURER Fi ที่ให้สุนทรียภาพสำหรับการขับขี่เพื่อท่องไปในโลกกว้างอย่างแท้จริง เฟรมตัวถังทรงเปลคู่ให้ความนุ่มนวลแต่มั่นคงสูงสุด ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,470 ซีซี ระบบจ่าย น้ำมันแบบหัวฉีด ซึ่งนอกจากรูปทรงที่สวยงามแล้ว ยังให้ประโยชน์ใช้สอยที่ดีเยี่ยมสำหรับการเดินทาง อาทิ บังลมด้านหน้าแบบสูงปรับระดับได้และช่วยป้องกันลมได้อย่างเหมาะสม กล่องใส่สัมภาระขนาดใหญ่ พร้อมถังจุน้ำมันขนาด 16 ลิตรส่วนรถสปอร์ตนำเข้าจากต่างประเทศรุ่น ZX12R รถซูเปอร์สปอร์ตที่ถ่ายทอดพลังสมรรถนะสุดยอดด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบทรงพลังแบบ Double Over Head Camshaft (DOHC) ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาด 1,199 ซีซี มาตรฐานใหม่แห่งความแรง จากการใช้กระบอกสูบอลูมิเนียมขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดซึ่งตอบสนองได้รวดเร็วแม่นยำ ให้แรงม้าสูงสุด 131 kW (178 PS)/ 10,500 rpm แรงบิดสูงสุด 134 N-m/ 7,500 rpm รูปลักษณ์ที่ปราดเปรียว ทรงพลัง เฟรมตัวถังเป็นแบบโมโนค็อก ขนาดกระทัดรัด แต่ให้ความแข็งแกร่งสูง ล้ำสมัยด้วยระบบ Ram Air ใหม่ นอกจากนี้ยังมีรถรุ่น ZRX 1200S รถสปอร์ตสำหรับการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง เท่โดดเด่นด้วยบังลมหน้าและคาวริ่งเฉพาะครึ่งบนสวยเด่นสะดุดตา รูปทรงเพรียวลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ พลังเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 1,164 ซีซี 4 สูบ 16 วาล์ว ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมเกียร์ 5 สปีด เฟรมตัวถังทรงเปลคู่ที่ทรงตัวอย่างดีเยี่ยม ให้ความนุ่มนวล ปลอดภัย ตลอดเวลาแห่งการขับขี่สิทธิพิเศษสำหรับผู้ซื้อรถคาวาซากิถึง 30 เมษายนศกนี้ สำหรับรุ่นเชียร์ และบอสส์ ด้วยเงื่อนไขฟรีค่าบำรุงรักษารถตลอดอายุการรับประกันนาน 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร 6 รายการ โดยเฉพาะเปลี่ยนชุดสเตอร์หน้า-หลังและโซ่ฟรีอีกด้วย พร้อมรับหมวกกันน็อกและเสื้อแจ๊กเก็ต ส่วนรุ่นลีโอ สตาร์ รับสิทธิพิเศษฟรีค่าบำรุงรักษารถนาน 1 ปี หรือ 10,000 กิโลเมตร รวม 7 รายการ พร้อมรับฟรีคูปองเติมน้ำมันมูลค่า 500 บาท ขอเชิญยลโฉมรถจักรยานยนต์คาวาซากิสมรรถนะเยี่ยมได้ที่ งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 22 ณ ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 8 เมษายน ศกนี้
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ไดอิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 966-2050 ต่อ 172 - 175 หรือ 966-2089 (สายตรง)--จบ--
-สส-