RKI ผู้นำตลาดผักเกษตรอินทรีย์ส่งออกกว่า 450 ล้านบ.

ข่าวทั่วไป Monday October 31, 2005 14:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์
บริษัท ริเวอร์แคว อินเตอร์เนชั่นแนล อุตสาหกรรมอาหาร จำกัด หรือ RKI ทุ่มเทวิจัยพัฒนาสินค้าผักเกษตรอินทรีย์ หรือ Organic มานานกว่า 7 ปี จนได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลก ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯมียอดส่งออกผักสดทางอากาศไปขายยังต่างประเทศมากกว่า 450 ล้านบาท ตลาดในยุโรปเป็นตลาดใหญ่ที่สุดมากกว่าร้อยละ 70 มีผักสดเกษตรอินทรีย์ประเภทข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดหวาน หน่อไม้ฝรั่ง และกระเจี๊ยบญี่ปุ่น ส่งออกไปขายมูลค่ารวม 60 ล้านบาท เติบโตขึ้นร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ผักเกษตรอินทรีย์ที่นำส่งออกทั้งหมดใช้ไร่เกษตรอินทรีย์ของบริษัทเองที่จังหวัดกาญจนบุรี 700 ไร่ และที่จังหวัดเชียงราย 400 ไร่ เป็นฐานในการเพาะปลูก โดยไร่เกษตรอินทรีย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงาน Soil Association ในยุโรป และ OMIC ของประเทศญี่ปุ่น สำหรับเกษตรกรกลุ่มใดมีความสนใจจะปลูกพืชเกษตรอินทรีย์เพื่อการส่งออก สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายส่งเสริมของ RKI ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 034-653323 — 4
รายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ......
บริษัท อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ จำกัด
จินตนา ตรีพิชิต ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
โทร.029861135 ,029861854