หุ้นกู้ปูนใหญ่ 15,000 ล้านบาทปิดจองแล้ว

ข่าวทั่วไป Friday September 22, 2000 10:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--ปูนซีเมนต์ไทย
ปิดจองหุ้นกู้ ปูนซิเมนต์ไทย 15,000 ล้านบาท ก่อนกำหนด เผยไม่ขยาย วงเงินเพิ่ม แม้นักลงทุน ยังมีความต้องการ อีกมาก
นายอวิรุทธ์ วงศ์พุทธพิทักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หุ้นกู้ปูนซิเมนต์ไทย มูลค่า 15,000 ล้านบาท อายุ 2 ปี ซึ่งได้เปิดจอง ตั้งแต่วันที่ 4 - 28 กันยายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ได้รับความสนใจ จากนักลงทุน จองซื้ออย่างมาก ส่งผลให้หุ้นกู้ ปูนซิเมนต์ไทย เต็มก่อนกำหนด ปิดจอง คาดว่าเป็น ผลจากหุ้นกู้บริษัทฯ ให้ผลตอบแทน เหมาะสม และนักลงทุน เชื่อมั่นใน ความมั่นคง ของบริษัทฯ
นายอวิรุทธ์ กล่าวต่อไปว่า กระแส ความต้องการ หุ้นกู้ปูนซิเมนต์ไทย มีมากกว่า จำนวนที่เปิดไว้ ส่งผลให้ นักลงทุน ที่พลาดจาก การจองซื้อหุ้นกู้ ปูนซิเมนต์ไทย หันมาซื้อหุ้นกู้ ของบริษัทฯ ในตลาดรอง ที่ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำนวนมาก เห็นได้จาก ราคาซื้อขาย ในตลาดรอง ช่วงที่ผ่านมา ปรับตัวสูงขึ้น อย่างต่อเนื่อง
"บริษัทฯ จะนำเงิน ที่ได้จากการ ออกหุ้นกู้ชุดนี้ ไปชำระหนี้ ระยะยาวที่มี กำหนดชำระ ภายใน 2 ปี ซึ่งจะช่วยให้ บริษัทฯ ลดค่าใช้จ่าย ดอกเบี้ยได้เป็น จำนวนมาก และสาเหตุที่ บริษัทฯ ไม่ขยาย วงเงินเพิ่ม แม้ว่านักลงทุน ยังมีความต้องการ อีกมาก เนื่องจากเห็นว่า จำนวนเงิน ดังกล่าว เพียงพอแล้ว" นายอวิรุทธ์ กล่าวในตอนท้าย
ก่อนหน้านี้ บริษัทฯ ได้ออกหุ้นกู้ รวมจำนวน 75,000 ล้านบาท ซึ่งได้รับ ความสนใจ จาก นักลงทุน ทั้งประเภท สถาบัน และบุคคลธรรมดา อย่างมาก เนื่องจากเชื่อมั่น ในการบริหารงาน ที่เน้นความโปร่งใส และมีจริยธรรม บนพื้นฐาน หลักการบรรษัทภิบาล ทั้งยังเชื่อมั่น ในความแข็งแกร่ง มั่นคง ตลอดจน อนาคตที่ดี ของบริษัทฯ
สนใจรายละเอียดติดต่อได้ที่ 1 ถนนปูนซิเมนต์ไทย บางซื่อ กรุงเทพฯ 10800, ประเทศไทยโทร. (662) 586-3333, 586-4444 แฟกซ์. (662) 587-2199, 586-2794--จบ--
-สส-