ข่าวทั่วไป Friday May 19, 2000 08:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--ม.ธ.
โครงการอบรมหลักสูตรพัฒนานักการตลาดยุคใหม่ Marketing Certificate Program รุ่นที่ 7 และ รุ่นที่ 8
กล่าวกันว่าโลกธุรกิจเป็นโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงสูงและรวดเร็ว การพัฒนาตนให้ทันการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน ทุกธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด ยอดขาย และผลกำไรที่ลดลง เป็นปัญหาซึ่งทุกองค์กรพยายามหาทางออก
แนวคิดทางการตลาดสมัยใหม่เป็นองค์ประกอบหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้การดำเนินธุรกิจมี แนวทางชัดเจนและสามารถปรับตัวทันต่อสถานการณ์ ธุรกิจต่าง ๆ จึงให้ความสำคัญกับการตลาดเสมอแม้ในภาวะวิกฤต เช่น ปัจจุบัน ผู้มีความพร้อม ความรู้และความสามารถทางการตลาดก็ยังเป็นบุคลากรที่องค์กรหน่วยงานต่าง ๆ ต้องการเสมอ
ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เล็งเห็นความสำคัญนี้ จึงได้เปิด "หลักสูตรพัฒนานักการตลาดยุคใหม่ Marketing Certificate Program" หรือ M.C.P. ขึ้น เพื่อเป็นส่วนร่วมหนึ่งในการพัฒนาบุคลากรด้านการตลาดในประเทศไทย
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้มีความรู้และความสามารถทางด้านการบริหารการตลาดยุคใหม่2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เพิ่มพูนแนวคิดขยายมุมมองและรับทราบถึงทฤษฎี และกลยุทธ์ใหม่ ๆ ทางการตลาด3. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ระหว่างวิทยากร และผู้เข้าร่วมอบรมด้วยกันเอง
ประโยชน์คุ้มค่า เนื้อหาหลักสูตรเข้มข้น
เป็นหลักสูตรที่เน้นความรู้ แนวคิด กลยุทธ์ การจัดการเครื่องมือทางการตลาดปูพื้นฐานด้านทฤษฎีพร้อมกรณีศึกษาทางการตลาด ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศไทย โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ และจากประสบการณ์จริงทางธุรกิจของวิทยากรภายนอก ผู้เข้าอบรมจะได้ฝึกฝนการแก้ปัญหาและการตัดสินใจทางการตลาด โดยใช้กรณีศึกษา และจัดทำแผนการตลาดเชิงปฏิบัติ เพื่อพัฒนาทักษะด้านการตลาดตลอดจนสามารถนำแนวคิดการตลาดสมัยใหม่ที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้พัฒนาธุรกิจได้จริง
36 ชั่วโมง กับความรู้ทางการตลาดยุคใหม่
- แนวคิดทฤษฎีทางการตลาดและการบริหารการตลาด
- การวิเคราะห์สภาพแวดล้อม โอกาสทางการตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภค
- Workshop การวิเคราะห์กลยุทธ์ทางการตลาด
- การบริหารผลิตภัณฑ์และตรายี่ห้อ
- กลยุทธ์ราคา
- กลยุทธ์การจัดจำหน่ายและกระจายผลิตภัณฑ์
- กลยุทธ์การส่งเสริมทางการตลาด
- Workshop เทคนิคการวางแผนการตลาดเชิงปฏิบัติ
- การตรวจสอบประเมินผลและควบคุมทางการตลาด
กำหนดการ และ สถานที่อบรม
เป็นการอบรมแบบเข้าเรียน (CLASSROOM) และการฝึกปฏิบัติรวม 36 ชั่วโมง ที่คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์
รุ่นที่ 7 เริ่มเรียนวันที่ 10 มิ.ย. - 8 ก.ค. 2543
รุ่นที่ 8 เริ่มเรียนวันที่ 5 ส.ค. - 9 ก.ย. 2543
ทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00 - 16.00 น.
การทดสอบและประเมินผล
ผู้เข้าอบรมต้องเข้าอบรมไม่น้อยกว่า 80 % จึงจะมีสิทธิ์เข้าทดสอบและประเมินผล ผู้ผ่านการทดสอบและประเมินผลตามหลักเกณฑ์และมาตรฐานที่กำหนดจะได้รับวุฒิบัตรจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
คุณสมบัติของผู้สมัคร
- สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
- มีประสบการณ์การทำงานไม่น้อยกว่า 3 ปี (สำหรับผู้จบการศึกษาต่ำกว่าปริญญาตรี)
จำนวนผู้เข้าอบรม
รับผู้เข้าอบรมประมาณ 80 ท่านต่อรุ่น (เปิดประมาณปีละ 3-4 รุ่น ผู้ที่สนใจเข้าอบรมสามารถสมัครล่วงหน้าได้)
ค่าใช้จ่าย
ค่าธรรมเนียมท่านละ 9,800 บาท รวมเอกสารประกอบการบรรยายอันทรงคุณค่า แฟ้มเอกสาร อาหาร และเครื่องดื่ม
วิธีการสมัคร
กรอกข้อความในใบสมัครให้ชัดเจน พร้อมแนบรูปถ่าย 2 รูป หนังสือรับรองการทำงาน และเอกสารการศึกษา ผู้สนใจในโครงการฯ สามารถสมัครด้วยตนเอง หรือ ส่งใบสมัครทางไปรษณีย์มาที่โครงการอบรมศึกษาต่อทางธุรกิจ ห้อง104 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ 10200 โทร. 613-2247, 224-9734, 226-4506-8 หรือ แฟกซ์ใบสมัครมาที่ 224-9735
วิธีการชำระเงิน
สั่งจ่ายเช็ค / แคชเชียร์เช็คขีดคร่อม สั่งจ่ายในนาม "โครงการบริการทางวิชาการและสังคม คณะพาณิชยศาสตร์ ม.ธ." หรือ โอนเงินเข้าบัญชี "โครงการบริการทางวิชาการและสังคม คณะพาณิชยศาสตร์ ม.ธ." เลขที่ 026-1-06016-3 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย จำกัด สาขาท่าเตียน พร้อมส่งใบ Pay in ทางแฟกซ์หรือทางไปรษณีย์มาที่ โครงการอบรมศึกษาต่อทางธุรกิจ ห้อง104 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กรุงเทพฯ 10200
ถ่ายทอดความรู้โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิและวิทยากรที่มีชื่อเสียง
ศ.พิษณุ จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ.เอ โฮลดิ้ง จำกัด
รศ.ประยูร บุญประเสริฐ หัวหน้าภาควิชาการตลาดคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
รศ.จีระภา โตสมบุญ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
รศ.บัวรัตน์ ศรีนิล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาธุรกิจชุมชน ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
รศ.นรีทิพย์ ทุ่งกาวี ประธานกรรมการจัดประกวดผลงานการตลาดดีเด่นแห่งประเทศไทย (Thailand Marketing Awards)
ผศ.กิตติ สิริพัลลภคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กรรมการและที่ปรึกษา สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย
ผศ.วิทวัส รุ่งเรืองผล ผู้อำนวยการโครงการ Marketing Certificate Program ประธานจัดประกวดโฆษณายอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย (TACT AWARDS 1996-1997)
อาจารย์พรรณพัชร อิทธิโอภาสกุล ผู้อำนวยการโครงการปริญญาโททางการตลาดภาคภาษาอังกฤษ (M.I.M.) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
หมายเหตุ : รายชื่อดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม--จบ--
-ยก-