ราคาน้ำมันอาจต้องขยับอีกรอบ น้ำมันดิบพุ่งสูงถึง 91 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล

ข่าวทั่วไป Friday October 26, 2007 17:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--สปินเลอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์
นายศัลยา สุคนธทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายราคา การตลาดขายปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์น้ำมันในขณะนี้ มีการผันผวนสูงมาก โดยราคาน้ำมันดิบไนเมกซ์ปิดตลาดที่ระดับ 91.18 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล ส่งผลให้ราคาน้ำมันสำเร็จรูปตลาดซื้อขายที่ตลาดสิงคโปร์เบนซิน 95 อยู่ที่ 92.97 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล โดยปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.47 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล ส่วนน้ำมันดีเซลปิดที่ระดับ 98.07 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.28 ดอลลาร์ สหรัฐ/บาร์เรล ซึ่งการปรับราคาน้ำมัน 2 ครั้งที่ผ่านมา ครั้งๆละ 40 สตางค์ ต่อลิตร ยังไม่สะท้อนต้นทุนราคาน้ำมันในตลาดโลกที่แท้จริง ส่งผลให้ค่าการตลาดทั้งน้ำมันดีเซล และเบนซิน อยู่ในระดับที่ต่ำมาก โดยค่าการตลาดน้ำมันดีเซลอยู่ในรุุูู่ะดับ 0.10 บาท และค่้าการตลาด น้ำมันเบนซินอยู่ในระดับ 0.28 บาท ทำให้ผู้ค้าน้ำมันประสบภาวะขาดทุนเป็นอย่างมาก ทั้งนี้หากต้นทุน ราคาน้ำมันสำเร็จรูปยังคงสูงอยู่ในระดับนี้ บริษัทฯ อาจต้องพิจารณาปรับราคาขายปลีกน้ำมันเพื่อให้ สอดคล้องกับสถานการณ์ราคาน้ำมันในตลาดโลก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ:
บริษัท สปินเลอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด
เพียรผจง ทัพวนานต์, ณัฐธิรา อินต๊ะอุด
0-2241-0088, 0-2241-1616