สภากรุงโซล ทาบทาม สภา กทม. ขอสถาปนาความสัมพันธ์สภาบ้านพี่เมืองน้อง

ข่าวทั่วไป Friday November 2, 2007 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--กทม.
นายธวัชชัย ปิยนนทยา ประธานสภากรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สภากรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี โดย นายจู วูง ปาร์ค ประธานสภากรุงโซล ได้มีหนังสือมายังสภากรุงเทพมหานคร แสดงความสนใจและเสนอให้มีการสถาปนาความสัมพันธ์สภาบ้านพี่เมืองน้องระหว่างสภากรุงเทพมหานครและสภากรุงโซล โดยเตรียมจะจัดคณะเดินทางในระดับปฏิบัติการมาเยือนสภากรุงเทพมหานครในราว เดือน พ.ย. นี้ เพื่อประสานงานการลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อสถาปนาความสัมพันธ์ด้านความร่วมมือระหว่างกัน เป็นการขยายความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน และสร้างเครือข่ายความร่วมมืออันจะเป็นแบบอย่างและประยุกต์ใช้ในการพัฒนาเมืองต่อไป
ประธานสภากรุงเทพมหานคร กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 50 ที่ผ่านมา สภากรุงเทพมหานครได้ให้การต้อนรับ นายลี ซัง โซล ประธานสภาเขตคังวา แห่งมหานครอินชอน สาธารณรัฐเกาหลีและคณะ ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมคารวะและได้ถือโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และทัศนะด้านการบริหารจัดการเมืองระหว่างกันด้วย เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่สภากรุงเทพมหานครมีต่อสภามหานครอินชอนในฐานะสภาบ้านพี่เมืองน้อง