สภากทม. หวังประชาชนร่วมแก้ไขปัญหา

ข่าวทั่วไป Tuesday October 30, 2007 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--กทม.
นายทวีศักดิ์ กมลเวชช สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบางพลัด ในฐานะประธานกรรมการการปกครอง และรักษาความสงบเรียบร้อยสภากทม. เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ ได้ประชุมพิจารณาหาแนวทางแก้ไขในกรณีที่มีปัญหาการร้องเรียน เรื่อง ของข้าราชการกรุงเทพมหานครในการปรับตำแหน่งว่า เนื่องจากกรุงเทพมหานครเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาเรื่อง การปรับตำแหน่งของข้าราชการ ซึ่งการใช้ระบบคุณธรรมนั้นไม่ค่อยได้ผลเท่าที่ควร ส่งผลให้เกิดปัญหาร้องเรียนของข้าราชการเพิ่มมากขึ้น และความต้องการของข้าราชการระดับล่างที่ต้องการการดูแลจากผู้บังคับบัญชา เพื่อเพิ่มขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่
นอกจากนี้ด้านปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนกรุงเทพมหานครอยากให้ประชาชนเข้ามีส่วนร่วมและมีบทบาทในการแก้ไขปัญหาให้มากขึ้น เนื่องจากข้าราชการมีจำนวนเท่าเดิมในขณะที่จำนวนของประชาชนมีจำนวนเพิ่มขึ้น ทำให้ส่วนราชการต่างๆ ขาดกำลังที่จะเข้าไปดูแลและแก้ไขปัญหา จึงอยากให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือกับทางราชการเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา โดยทางคณะกรรมการการปกครองและรักษาความสงบเรียบร้อยจะดำเนินการรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริง เพื่อเสนอแนวทางแก้ไขต่อฝ่ายบริหารของกรุงเทพมหานครต่อไป