ข่าวทั่วไป Thursday October 11, 2007 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย
ธนาคารทหารไทยรับเป็นผู้จัดการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหุ้นกู้ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวม 6,000 ล้านบาท วันที่ 16-18 ตุลาคมนี้
ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นกู้ ไม่มีหลักประกัน และไม่ด้อยสิทธิ ให้แก่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) จำนวนรวม 6,000 ล้านบาท ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
นายไกรสิทธิ์ ตันไพฑูรย์ดิถี เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวาณิชธนกิจ 2 ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หุ้นกู้ที่ธนาคารได้รับให้เป็นผู้จัดจำหน่ายในครั้งนี้ มีจำนวน 2 ชุด คือ ชุดที่ 1 มีอายุ 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ออก ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2553 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.25 ต่อปี คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 3,500 ล้านบาท และชุดที่ 2 อายุ 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ออก ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2555 อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 4.90 ต่อปี คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2,500 ล้านบาท
หุ้นกู้ดังกล่าวจะเสนอขายให้แก่นักลงทุนทั่วไป รวมถึงนักลงทุนสถาบัน โดยจะเสนอขายขั้นต่ำเป็นเงิน 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท) และเพิ่มเป็นจำนวนทวีคูณของ 100,000 บาท (หนึ่งแสนบาท) ไม่กำหนดมูลค่าสูงสุดของการจองซื้อ ส่วนอัตราดอกเบี้ยนั้นจะชำระทุก 6 เดือน
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดในประเทศและเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (สัญญลักษณ์ในตลาดหลักทรัพย์:CPF) ดำเนินธุรกิจหลักด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร โดยมีที่ตั้งของธุรกิจครอบคลุมทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ ซึ่งแยกออกได้เป็น 2 ส่วน งานหลัก คือ ส่วนงานธุรกิจสัตว์บก ครอบคลุมสินค้าในกลุ่มของไก่ เป็ด และสุกร และส่วนงานธุรกิจสัตว์น้ำ ครอบคลุมสินค้าในกลุ่มของกุ้งและปลา ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 ซีพีเอฟ มีบริษัทย่อยทั้งสิ้นจำนวน 47 แห่ง เป็นบริษัทย่อยที่ดำเนินธุรกิจหลักด้านเกษตรอุตสาหกรรมครบวงจรในประเทศไทยและดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับกิจการในประเทศไทย จำนวน 31 บริษัท บริษัทย่อยที่มีกิจการในต่างประเทศจำนวน 13 บริษัท และบริษัทย่อยที่ดำเนินธุรกิจอื่นๆ อีก 3 บริษัท
บริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริส เรทติ้ง อยู่ที่ระดับ A+ โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงสถานะความเป็นผู้นำของบริษัทในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม การกระจายความเสี่ยงของธุรกิจโดยการมีสินค้าที่หลากหลายและมีการลงทุนในประเทศต่างๆ ตลอดจนการมีธุรกิจที่ครบวงจรและคณะผู้บริหารที่มีความสามารถในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับภาวะแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นธนาคารจึงมั่นใจว่าจำนวนหุ้นกู้ดังกล่าวที่ธนาคารได้รับความไว้วางใจในการเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายจะสามารถจำหน่ายให้แก่นักลงทุนได้หมดภายในระยะเวลาที่กำหนด
สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อจองซื้อได้ที่ธนาคารทหารไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่16 ถึง 18 ตุลาคม 2550 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สาขาของธนาคารทั้ง 2 แห่ง
ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน)
ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2500 ประกอบธุรกิจธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ และประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ตามที่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง โดยความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้แก่ ธุรกิจธนาคารพาณิชย์ วาณิชธนกิจและธุรกิจอื่นๆ เช่น การเป็นตัวแทนจำหน่ายประกัน
ธนาคารมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าประเภทต่างๆ ผ่านเครือข่ายสาขารวมทั้งสิ้น 472 สาขา สำนักงานแลกเปลี่ยนเงิน 107 แห่ง เครื่องเอทีเอ็มจำนวน 1,740 เครื่อง รวมทั้งให้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ
ธนาคารทหารไทย เป็นธนาคารที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มีสินทรัพย์ 749,568,760,115 บาท (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2549) นับเป็นธนาคารที่มีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิเป็นอันดับห้าในระบบธนาคารพาณิชย์ของไทย
สำนักสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 242 3255/ 02 2423260 / 02 242 3254/ 085 813 3020