WHART ปลื้มทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กร A สะท้อนสินทรัพย์คุณภาพ-มีรายได้มั่นคง

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 29, 2018 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ ทรัสต์WHART ปลื้มทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กร A "Stable" สะท้อนถึงสินทรัพย์ของทรัสต์ฯ ที่มีคุณภาพสูงมีรายได้ที่มั่นคงในระยะยาว จากรายได้ค่าเช่า มีความเสี่ยงต่ำ ด้าน CEO "ปิยะพงศ์ พินธุประภา" ส่งสัญญาณลงทุนเพิ่มในโครงการที่มีศักยภาพ ตามจุดยุทธ์ศาสตร์โลจิสติกส์ของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป จากปัจจุบันมีทรัพย์สิน 20 โครงการ พื้นที่รวมกว่า 972,000 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่สำคัญในธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ชั้นนำของประเทศ นายปิยะพงศ์ พินธุประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือWHAREM ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์ เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (กองทรัสต์ WHART) เปิดเผยว่า ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า ดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (กองทรัสต์ WHART) ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรของจาก ทริสเรทติ้งที่ระดับ A ด้วยแนวโน้ม "Stable" เป็นการสะท้อนถึงสินทรัพย์ของทรัสต์ฯ ที่มีคุณภาพสูง มีความเสี่ยงต่ำ มีรายได้ที่มั่นคงในระยะยาวจากรายได้ค่าเช่า อีกทั้งยังมีศักยภาพการลงทุนในโครงการอื่นๆภายใต้ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป เพิ่มขึ้นในอนาคตถือเป็นการการรันตีความมั่นคงในการลงทุน โดยล่าสุดได้มีการผนึกรวมกองทรัสต์ WHART เข้าร่วมกับกองทุนรวม อสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม แฟคทอรี่แอนด์แวร์เฮ้าส์ ฟันด์ (กองทุนรวม WHAPF) นอกจากนี้ได้ดำเนินการซื้อทรัพย์สินเพิ่มเติมจาก WHA Group จำนวน 4 โครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงปลายปี 2560 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มูลค่าทรัพย์สินเพิ่มจากประมาณ 13,880 ล้านบาท เป็นประมาณ 28,023 ล้านบาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WHAREM กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันกองทรัสต์มีทรัพย์สิน 20 โครงการ คิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 972,000 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่สำคัญในธุรกิจโลจิสติกส์ของประเทศทั้ง 3 พื้นที่คือ 1. บริเวณถนนบางนา-ตราด 2. บริเวณ Eastern Economic area (จังหวัดชลบุรีและระยอง) 3. บริเวณตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร (จังหวัดอยุธยาและสระบุรี) ส่งผลให้เป็นการเพิ่มมิติในการแข่งขันให้กับกองทรัสต์ WHART เพิ่มขึ้น ทั้งยังเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงในการลงทุนที่ดีขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจว่ากองทรัสต์ สามารถรักษาสัดส่วน Freehold ต่อ Leasehold ของทรัพย์สินอยู่ในอัตรา 70 ต่อ 30 ทำให้เป็นการลดความเสี่ยงของการลดมูลค่าของทรัพย์สินในอนาคต ทั้งยังสามารถรักษาระดับ occupancy rate ได้มากกว่าร้อยละ 90 อย่างต่อเนื่อง