แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น แนะนำอัลบั้มใหม่: BABYSHAMBLES/ Down in Albion

ข่าวทั่วไป Friday November 2, 2007 12:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น
BABYSHAMBLES: Down in Albion
Format: CD
Cat. No: RTRADCD240
Retail Price: 399 Baht
Style: Indie Rock
Release Date: October 2007
TRACKLISTING
1. La Belle et la B?te (featuring Kate Moss)
2. Fuck Forever
3. ? rebours
4. The 32nd of December
5. Pipedown
6. Sticks & Stones
7. Killamangiro
8. 8 Dead Boys
9. In Love with a Feeling
10. Pentonville
11. What Katy Did Next
12. Albion
13. Back from the Dead
14. Loyalty Song
15. Up the Morning
16. Merry Go Round
HISTORY & SALES POINTS
หลังความโกลาหลวุ่นวายระหว่างพีต โดเฮอร์ตี และคาร์ล บาราต สองแกนนำของ The Libertines สุดยอดวงอังกฤษแห่งยุค 2000 จนต้องพักวงไปในกลางปี 2003 พีตตัดสินใจฟอร์มอีกนึ่งวงขึ้นมาร่วมกับเพื่อนพ้องในวงการ นั่นก็คือ Babyshambles ที่มีสไตล์ดนตรีต่างจาก The Libertines ในส่วนของความเป็นฮิปปี้ เมโลดี้สวยงาม การเขียนเนื้อเพลงที่เป็นกวี อ่อนหวาน และเซนสิทีฟ ซึ่งทั้งหมดนั้นสะท้อนบุคลิกของพีต และพื้นฐานดนตรีที่เป็นพังก์และเร็กเก้/สกาของเขา
Down in Albion เป็นการทำงานร่วมกับมิก โจนส์ มือกีตาร์และนักร้องนำของวงตำนาน The Clash ที่รู้กันดีว่าเป็นอิทธิพลใหญ่ของ The Libertines โดยมิก โจนส์ ยังคงรั้งตำแหน่งโปรดิวเซอร์ เช่นเดียวกับเมื่อตอนที่เขาทำงานให้กับ The Libertines ทั้งสองอัลบัม และผลตอบรับจากแฟนเพลงที่มีต่ออัลบัม Down in Albion ก็เป็นไปตามคาด นั่นคือเสียงต้อนรับในแง่บวกที่ล้นหลาม การติดตามทัวร์ของ Babyshambles อย่างไม่ลดละ ทั้งสื่อมวลชนและแฟนเพลง แม้ว่าพีต โดเฮอร์ตี มีปัญหากับการขึ้นเวทีแสดงสดหลายครั้งก็ตาม
อัลบัม Down in Albion ขึ้นไปถึงอันดับที่ 10 ของอัลบัมชาร์ตในอังกฤษ ด้านตัวซิงเกิลก็ประสบความสำเร็จสูงไม่แพ้กัน ซิงเกิลแรก Fuck Forever ขึ้นไปถึงอันดับที่ 4 ซิงเกิลที่ 2 และ 3 คือ Killamangiro และ Albion ขึ้นไปถึงอันดับที่ 8 ทั้งคู่ และบทสรุปในหลายสำนักว่า Down in Albion เป็นหนึ่งอัลบัมของวงการที่มีความสละสลวยในสำนวนดนตรี และเปิดเผยให้เห็นตัวตนของศิลปินมากที่สุดอัลบัมหนึ่ง ซึ่งนั่นหมายถึงเราจะได้เห็นทั้งความเป็นพีต โดเฮอร์ตี และแนวดนตรีของเขาและเพื่อนร่วมวงใหม่ชัดเจนที่สุด ซึ่งหาไม่ได้แล้วจากที่ไหน
Babyshambles ได้แก่ พีต โดเฮอร์ตี (กีตาร์/ร้องนำ) อดัม ฟิเซค (กลอง) ดรูว์ แม็กคอร์เรล (เบส) มิค วิตนัล (กีตาร์)
การตลาดและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวโดย บริษัท แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02-650-7870
www.platinum.co.th