สมาคมTDMA เตรียมจัดงานยักษ์ Thai Direct Marketing 2007 รวมพลคนไดเร็คมาเก็ตติ้งมือฉมัง หวังยกระดับวงการเข้าสู่มาตรฐานสากล

ข่าวทั่วไป Thursday September 6, 2007 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--ทีวีไดเร็ค
สมาคมนักการตลาดแบบตรงไทย เตรียมจัดงาน Thai Directing Marketing 2007 รวมพลนักการตลาดแบบตรงมือฉมัง เปิดเวทีถ่ายทอดกลยุทธ์พร้อมใช้หวังยกระดับวงการตลาดแบบตรงไทยเข้าสู่มาตรฐานสากล
สมาคมนักการตลาดแบบตรงไทยโดย เกษณี สกุลดิษฐ์ นายกสมาคมนักการตลาดแบบตรงไทย (Thai Direct Marketer Association) หรือ TDMA จัดงานแถลงข่าว Thai Directing Marketing 2007 หนึ่งในภารกิจสำคัญของสมาคมฯ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 - 13 กันยายน 2550 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกันนี้ยังได้อุ่นเครื่องด้วยการจัดเสวนาเรื่อง “Direct Marketing… กลยุทธ์พร้อมใช้” โดยมี กนกพร นิตย์ธีรานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท 3-RD จำกัด และ ทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด มาให้แนวคิดเพื่อเป็นแนวทางดำเนินธุรกิจการตลาดแบบตรงไทยในสถานการณ์ปัจจุบัน และยังเปิดเวทีแลกเปลี่ยนทัศนคติระหว่างผู้มีประสบการณ์และผู้ที่กำลังเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจ รวมถึงการโชว์ตัวอย่างผลงานโฆษณาแบบ ไดเร็คมาร์เก็ตติ้ง ที่ชนะเลิศจาก TDMA Awards 2006
เกษณี สกุลดิษฐ์ นายกสมาคมนักการตลาดแบบตรงไทย หรือ TDMA เปิดเผยถึงการจัดงาน Thai Directing Marketing 2007 ว่าจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Direct Marketing… กลยุทธ์พร้อมใช้” โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 กันยายนนี้ เวลา 10.00-12.00 น. ส่วนรูปแบบของงานจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของสัมมนา วันที่ 12-13 กันยายน และส่วนของนิทรรศการ ซึ่งประกอบด้วย Trade Exhibition และ Creative Award Exhibition ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน และงานประกาศผล TDMA Awards 2007 ในคืนวันที่ 12 กันยายน
“งาน Thai Directing Marketing 2006 ของสมาคมฯ ที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ได้รับการตอบรับจากนักธุรกิจในแวดวงการตลาดแบบตรงไทยรวมถึงประชาชนทั่วไปเข้าเยี่ยมชมงานเป็นจำนวนมากกว่า 700 บริษัท และประชาชนทั่วไปรวมทั้งนักศึกษาสายการตลาดที่สนใจกว่า 2,000 คน และยังส่งผลให้เกิดการขยายและสร้างเครือข่ายในธุรกิจไดเร็คมาเก็ตติ้งอย่างกว้างขวาง ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจดังกล่าวอยู่ในตลาดประมาณ 1,000 ราย และมีมูลค่ารวมของตลาดแบบตรงในประเทศไทยจำนวน 4,000 ล้านบาท คิดเป็น 0.01% และจัดอยู่ในอันดับที่ 24 ของโลก ปีนี้ทางสมาคมจึงได้สานต่องาน Thai Directing Marketing 2007 โดยยังคงชูจุดเด่นของงานให้อยู่ตรงที่การเป็นงานที่ระดมพลนักการตลาดและวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในประเทศไทย มาถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจการตลาดแบบตรงไทยเพื่อนำไปสู่มาตรฐานสากลผ่านการบรรยายพิเศษและการสัมมนา ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อมและเจ้าของธุรกิจที่ต้องใช้โฆษณาแบบตรงเป็นอย่างยิ่ง”
นอกจากนี้ยังมีเวทีการประกวด TDMA Awards 2007 ที่เปิดโอกาสให้คนไทยทั้งเจ้าของธุรกิจ และบริษัทโฆษณา ได้สร้างสรรค์งานโฆษณาแบบไดเร็ค มาร์เก็ตติ้งเข้าประกวด เพื่อสนับสนุนผลงานโฆษณาแบบตรงของไทยให้แพร่หลายไปสู่วงกว้าง และยกระดับผลงานให้ทัดเทียมกับนานาประเทศ รวมทั้งยังมีนิทรรศการซึ่งจะรวบรวมผลงานสร้างสรรค์โฆษณาแบบตรงทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศมาให้ชมกัน ซึ่งทำให้มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้ความรู้ใหม่ๆ และนำไปประยุกต์ใช้พัฒนาธุรกิจของตนได้อย่างแน่นอน โดยคาดว่างานครั้งนี้น่าจะดึงดูดนักธุรกิจในแวดวงการตลาดแบบตรงไทยให้มาร่วมงานได้มากกว่าปีที่ผ่านมาราว 10-20 เปอร์เซ็นต์
“เวที TDMA Awards เป็นการสร้างแรงจูงใจให้บุคคลากรที่มีคุณภาพเข้าสู่วงการตลาดแบบตรงมากขึ้น ซึ่งการประกวดดังกล่าวต่างประเทศมีการจัดมานานแล้ว โดยปีที่ผ่านมามีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 120 ชิ้น ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมีผลงานส่งเข้าประกวดมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะผลงานโฆษณาทางด้าน On-line หรือ Interactive ซึ่งถือว่าเป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ทำให้เห็นว่าปัจจุบันนักการตลาดได้ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบตรงในการสื่อสารกับผู้บริโภคมากขึ้น”
สำหรับสมาคมนักการตลาดแบบตรงไทย หรือ TDMA เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2535 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการทำการตลาดแบบตรงให้เป็นที่รู้จักและเข้าใจ นำไปใช้ได้อย่างกว้างขวาง ปัจจุบันมีสมาชิก 62 บริษัท ซึ่งเป็นทั้งผู้ใช้และผู้ให้บริการในสัดส่วน 50:50 เช่น อเมริกัน เอ็กซ์เพรส, รีดเดอร์ส ไดเจสท์, การบินไทย, ทีวี ไดเร็ค, ไทย ฟูจิ ซีรอกซ์, สมาร์ทดิจิตัล โซลูชั่น, โอกิลวี่ วัน และอาร์ค เวิลด์ไวด์ เป็นต้น
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02-666-0999 ต่อ 0921 หรือ 1128
อัจฉรา เทวฤทธิ์ โทร. 08-5980-2838
กฤษณา อัญญะโพธิ์ โทร. 08-6396-9292
ขวัญเรือน เอมโอษฐ โทร. 08-7978-9541
ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งการสัมมนาได้ที่คุณปริดา 02-238-0710 ต่อ 108 หรือ WWW.tdma.or.th

แท็ก marketing