ผถห. BIZ เฮ! บอร์ดใจป้ำ ปันผล 0.08 บ./หุ้น หรือ 81.91% สูงกว่านโยบายที่กำหนดจ่ายไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ เคาะจ่าย 9 พ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 26, 2018 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--IR network ผู้ถือหุ้น BIZ เฮลั่น! บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลงวดปี 2560 ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท หรือคิดเป็น 81.91% สูงลิ่ว เมื่อเทียบกับนโยบายจ่ายไม่ต่ำกว่า 40% โดยกำหนดขึ้น XD วันที่ 25 เม.ย. และจ่ายปันผลวันที่ 9 พ.ค. นี้ หลังกวาดรายได้รวมกว่า 623.43 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 41.15 ล้านบาท นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานในปี 2560 (มกราคม-ธันวาคม 2560) ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 32 ล้านบาท คิดเป็นอัตราร้อยละ 81.91 ของกำไรสุทธิประจำปี 2560 หลังหักสำรองตามกฎหมาย "หลังจากบอร์ดอนุมัติการจ่ายเงินปันผลงวดปี 2560 ในอัตราหุ้นหุ้นละ 0.08 บาท เตรียมนำเข้าเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นต่อไป ระดับการจ่ายเงินปันผลในปีนี้คิดเป็น 81.91% ถือว่าอยู่ในระดับที่สูง ซึ่งตามนโยบายการจ่ายเงินปันผลของบริษัทจะอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีและสำรองตามกฎหมาย เราในฐานะผู้บริหารมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลประกอบการออกมาดีที่สุดและตอบแทนผู้ถือหุ้นอย่างดีที่สุด" นายสมพงษ์ กล่าว ทั้งนี้ กำหนดวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) เพื่อสิทธิเข้าประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ในวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2561 และกำหนดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ในวันพุธที่ 18 เมษายน 2561 สำหรับปี 2560 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 บริษัทฯ มีสินทรัพย์รวม เท่ากับ 767.25 ล้านบาท มีหนี้สินรวม เท่ากับ 254.53 ล้านบาท เป็นส่วนของผู้ถือหุ้น เท่ากับ 512.73 ล้านบาท โดยมีรายได้รวม 623.43 ล้านบาท กำไรสุทธิ 41.15 ล้านบาท