กทม. พร้อมรับมือการรับสมัครรับเลือกตั้ง

ข่าวทั่วไป Tuesday November 6, 2007 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--กทม.
นายรัฐพล มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจ และเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) 2550 โดยในวันที่ 7-11 พฤศจิกายน 2550 จะเปิดรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบสัดส่วน ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง ซึ่งเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการดำเนินการรับสมัคร ซึ่งกรุงเทพมหานครสนับสนุนและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ การจราจร ด้านการรักษาความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจ กว่า 100 นาย จะเข้าดูแลความเรียบร้อยทั้งภายในและภายนอกอาคาร ส่วนการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตที่จะมีขึ้นในวันที่ 12-16 พฤศจิกายน 2550 นั้น กทม.จะจัดเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นข้าราชการของกรุงเทพมหานครในแต่ละเขตเลือกตั้งไว้ 12 ชุด สำหรับ 12 เขตเลือกตั้ง ภายในอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบเอกสารการสมัครของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ทั้งนี้จะมีการซ้อมใหญ่เตรียมการรับสมัครในโอกาสต่อไป