ข่าวบันเทิง Wednesday October 10, 2007 17:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน
เอชพีสร้างเทรนด์ใหม่สู่ตลาดคอนซูเมอร์ ด้วยผลิตภัณฑ์ไอทีครบครัน ครอบคลุมการพิมพ์แห่งอนาคต พร้อมกำหนดดีไซน์ใหม่ล้ำยุคของโน้ตบุ๊ค โฮมพีซี และพ็อกเก็ตพีซีมุ่งนำเสนอประสบการณแห่งอนาคตทั้งที่บ้าน ออนไลน์ และร้านค้า พร้อมผลิตภัณฑ์ หลากรุ่นดีไซน์ใหม่ที่รองรับการใช้งานและความบันเทิงตรงความต้องการอย่างแท้จริง คาดยอดขายสำหรับกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์เติบโตอีก 15% ในปี 2551
นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มอิมเมจจิ้งแอนด์พริ้นติ้งและกลุ่มเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอชพีถือเป็นผู้นำในการเสนอผลิตภัณฑ์ไอทีคอนซูเมอร์ต่อผู้บริโภคเสมอมา โดยมีการกำหนดเทรนด์และสร้างกลยุทธ์ใหม่ทางการตลาดเข้าสู่อุตสาหกรรมไอทีคอนซูเมอร์ รวมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ของ เอชพีครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ประจำปี ซึ่งครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอิมเมจจิ้งแอนด์พริ้นติ้ง (Imaging & Printing Group-IPG) และกลุ่มเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (Personal Systems Group-PSG) อาทิ เครื่องพิมพ์ ซัพพลาย โน้ตบุ๊ค เดสก์ทอป และไอแพค เป็นต้น โดยได้นำเสนอกลยุทธ์การตลาดที่หลากหลายในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ นำเสนอประสบการณ์การพิมพ์แห่งอนาคตด้วยกลยุทธ์ Print 2.0สำหรับกลุ่มอิมเมจจิ้งแอนด์พริ้นติ้ง (Imaging & Printing Group - IPG) เอชพีเล็งเห็นว่าการพิมพ์ในระบบดิจิตอลนั้นยังมีโอกาสเติบโตได้สูงมาก โดยคาดว่าภายในปี 2010 การพิมพ์ดิจิตอลจะเพิ่มเป็น 53 ล้านล้านแผ่น หรือคิดเป็นร้อยละ 10 ของการพิมพ์ทั้งหมด รวมมูลค่ากว่า 2,000 ล้านล้านบาท แสดงให้เห็นว่าตัวเลขนี้ยังมีโอกาสเพิ่มขึ้นได้อีกมาก อีกทั้งยังพบว่าในสัดส่วนดังกล่าวนั้นการพิมพ์ส่วนใหญ่จะเป็นการพิมพ์ภายในบ้านหรือสำนักงาน เอชพีจึงได้นำเสนอ กลยุทธ์ Print 2.0 เพื่อขยายแพล็ตฟอร์มโซลูชั่นการพิมพ์งานระบบดิจิตอล เพื่อให้ผู้บริโภคทำการพิมพ์หรือแบ่งปันข้อมูลของพวกเขาได้ทุกที่และทุกเวลาตามต้องการ โดยมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและง่ายดายแก่ผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็น ที่บ้าน (At home) ออนไลน์ (Online) หรือที่ร้านค้า (In retail) o Printing At Home - ให้ประสบการณ์การพิมพ์ภาพแบบไร้สายที่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น เอชพีได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ HP Photosmart ทั้งหมด 7 รุ่นที่สามารถเชื่อมต่อพิมพ์งานแบบ ไร้สาย ได้แก่ เครื่องพิมพ์ HP Photosmart C7280 All-in-One, HP Photosmart A526, HP Photosmart C4280 All-in-One, HP Photosmart C5280 All-in-One, HP Photosmart C6280 All-in-One และ HP Photosmart D5260 นอกจากนี้ ยังแนะนำ HP Wireless Printing Upgrade Kit สำหรับ เครื่องพิมพ์รุ่นอื่นๆ เพื่อให้สามารถพิมพ์งานแบบไร้สายด้วย ตัวรับสัญญาณที่ใช้เสียบกับ เครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์พีซีเพื่อเชื่อมต่อระบบไร้สายได้อย่าง สะดวกและรวดเร็ว o Printing At Retail - มอบโซลูชั่นการพิมพ์สำหรับธุรกิจค้าปลีกด้วย Retail Photo Solutionsเอชพีประกาศแผนการบุกตลาดการพิมพ์แบบธุรกิจค้าปลีกในเอเชียแปซิฟิกด้วยการเปิดตัว โซลูชั่นการพิมพ์ใหม่สำหรับธุรกิจค้าปลีก ซึ่งประกอบด้วยเครื่องพิมพ์และบริการหลากหลายที่ จะช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือก ได้ความรวดเร็วและความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โซลูชั่นการ พิมพ์สำหรับธุรกิจค้าปลีกของเอชพีประกอบไปด้วยุ HP Photosmart Studio — โซลูชั่นการพิมพ์ภาพผ่านธุรกิจค้าปลีกที่ให้บริการพิมพ์ภาพถ่ายปริมาณมาก รวมถึงการพิมพ์ภาพลงบนวัสดุต่างๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ อาทิ รูปโปสเตอร์ อัลบั้ม ปฏิทิน และบัตรอวยพรในโอกาสต่างๆ โดยใช้เวลาเพียงน้อยนิดราวหนึ่งชั่วโมงเท่านั้นุ HP Photosmart Express Station — เป็นเครื่องพิมพ์ภาพอัตโนมัติที่ให้บริการแบบตู้พิมพ์ (kiosk) เพื่อให้ลูกค้าสามารถสั่งพิมพ์ได้เองแบบเครื่องเอทีเอ็มทั่วไปo Online Printing - นำเสนอการพิมพ์แห่งอนาคตด้วย Online Printing Service มอบประสบการณ์การพิมพ์ภาพจากเว็บที่ง่ายยิ่งขึ้นด้วย HP Smart Web Printing Softwareปัจจุบันเกือบร้อยละ 50 ของการพิมพ์นั้นจะเป็นการพิมพ์จากอินเทอร์เน็ต อันเป็นผลมาจากการเผยแพร่ข้อมูลจำนวนมหาศาลบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้บริโภคต้องการนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้งาน รวมถึงการสร้างเครือข่ายสังคมและชุมชนออนไลน์ ดังนั้น เอชพีจึงสรรหาวิธีการที่สะดวกง่ายดายแก่ผู้บริโภคในการใช้เทคโนโลยีสำหรับคัดสรร ปรับแต่ง และใช้งานข้อมูลดิจิตอลต่างๆ ตามต้องการ ซึ่ง HP Smart Web Printing คือคำตอบสำหรับการพิมพ์งานจากอินเทอร์เน็ตอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเลือก ปรับแต่งข้อมูลที่จะพิมพ์ได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็น บล็อก เว็บไซต์ คลิปภาพหรือวิดีโอ สถานที่ท่องเที่ยว ข้อมูลการเดินทาง ฯลฯHP Smart Web Printing เป็นซอฟต์แวร์สำหรับการพิมพ์ภาพจากเว็บที่มาพร้อมเครื่องพิมพ์ HP Photosmart ใหม่ทุกรุ่น ช่วยให้ผู้ใช้สามารถประหยัดกระดาษพิมพ์ หมึกพิมพ์ และขจัดปัญหาหงุดหงิดใจต่างๆ ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์เนื้อหาที่ต้องการจากเว็บได้ตามแบบที่ต้องการ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ HP Smart Web Printing ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ Microsoft Internet Explorer 6.0 สามารถพิมพ์เนื้อหาจากเว็บได้เต็มหน้ากระดาษ ไม่ตกขอบ โดยจะทำการปรับเนื้อหาบนเว็บให้พอดีกับหน้ากระดาษขนาดมาตรฐานโดยอัตโนมัติ ซอฟต์แวร์ HP Smart Web Printing ยังเพิ่มประสบการณ์การพิมพ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย HP Smart Selection Mode ที่อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเลือกโหมดการพิมพ์ต่างๆ เพื่อขยายหรือปรับแต่งเนื้อหาในเว็บ เช่น ตัวอักษร รูปภาพ และภาพกราฟฟิค พร้อมสั่งพิมพ์เนื้อหาที่เลือกในแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดายอีกด้วยนำเสนอดีไซน์และนวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์จากเอชพี ตอบสนองการใช้งานได้ในทุกที่ทุกเวลาสำหรับในกลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนล ซิสเต็มส์ (Personal Systems Group-PSG) เอชพีได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลากรุ่น สำหรับการใช้งานทั้งแบบเดสก์ทอปและโมบาย ซึ่งทั้งหมดพัฒนาขึ้นด้วยนวัตกรรมและดีไซน์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้แต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม ภายใต้แนวคิด ‘personal’ ซึ่งสื่อออกมาในหลายรูปแบบ เช่น การสร้างอินเทอร์เฟซระบบสัมผัสที่สอดคล้องกับสรีระของผู้ใช้มากยิ่งขึ้น และการใช้พื้นผิวที่มีความมันวาวเพื่อเสริมความสง่างามให้กับรูปลักษณ์ ของตัวเครื่องการนำเสนอนวัตกรรมใหม่จากกลุ่มพีเอสจีในครั้งนี้ เติมเต็มประสบการณ์ใช้งานด้วยคุณสมบัติด้านความบันเทิง และการเชื่อมต่อ รวมทั้งการใช้งานแบบโมบาย ได้แก่ท โน้ตบุ๊ค HP Pavilion dv2600 series Special Edition จอภาพ 14 นิ้ว มาพร้อมลาย Verve ที่สื่อถึงความเคลื่อนไหวของชีวิต ด้วยลวดลายออแกนิกในโทนสีคอปเปอร์ และ HP Pavilion dv6500 series Special Edition จอภาพ 15.4 นิ้ว ที่ใช้ลวดลาย Influx ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพของผืนทราย โดยทั้งสองรุ่นนับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างแฟชั่นกับเทคโนโลยี นอกจากนี้เอชพียังได้แนะนำ Compaq Presario B1200 Notebook PC จอภาพ 12 นิ้ว ที่ออกแบบมาสำหรับกับนักเรียนนักศึกษา ซึ่งมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งอีกด้วยท HP iPAQ หลากรุ่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในทุกกลุ่มนับตั้งแต่ นักเรียนนักศึกษา และผู้รักการท่องเที่ยว ไปจนถึงองค์กรธุรกิจต่างๆo HP iPAQ 612 Business Navigator - โทรศัพท์มือถือ 3 จี ที่มีอุปกรณ์ค้นหาเส้นทางในตัว สำหรับผู้ใช้งานโมบายระดับมืออาชีพ o HP iPAQ 212 Enterprise Handheld - เป็นพีดีเอเปี่ยมสมรรถนะ ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ และรองรับไวไฟได้ในตัว ออกแบบมาให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นธุรกิจได้อย่างหลากหลาย เพื่อศักยภาพในการการดำเนินธุรกิจได้อย่างเต็มที่o HP iPAQ 112 Classic Handheld — พีดีเอเพรียวสวย ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ และมีรูปแบบที่ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อไวไฟ จึงเหมาะสำหรับการพกพาเป็นเพื่อนคู่ใจไปในที่ต่างๆท HP Pavilion m9000 Series Desktop PC พัฒนาขึ้นสำหรับการใช้งานอย่างทรงประสิทธิภาพ โดยนำเสนอที่สุดแห่งความบันเทิงแบบ high-definition (HD) และคุณสมบัติในการตัดต่อไฟล์ภาพดิจิตอล รวมทั้งเสริมประสบการณ์ความสมจริงให้กับคอเกมส์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมออพชั่นด้านจอภาพความละเอียดสูง ได้แก่ จอแอลซีดีไวด์สกรีน HP w2408h ขนาด 24 นิ้วที่มีเทคโนโลยี Vivid Color และ จอแอลซีดีไวด์สกรีน HP w2207h ขนาด 22 นิ้วความละเอียดสูง เพื่อเพิ่มความสมจริงในการแสดงผลอีกด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์พีเอสจีในวันนี้ ทำให้เอชพีเป็นหนึ่งเดียวของวงการที่นำเสนอผลิตภัณฑ์แก่ผู้ใช้ได้หลากหลายมากที่สุดในขณะนี้ โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ในราคาคุ้มค่าและสินค้าสำหรับผู้ใช้ในวงกว้าง ไปจนถึงนวัตกรรมระดับหรูที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ“ในฐานะผู้นำทางด้านไอทีคอนซูเมอร์ที่สร้างเทรนด์ใหม่ๆ แก่ตลาด รวมทั้งสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ไอทีที่รองรับการทำงานของลูกค้าได้อย่างครบโซลูชั่น ตอบสนองความต้องการของคนไทยในทุกๆไลฟ์สไตย์ ทำให้เอชพีมั่นใจว่ายอดขายสำหรับกลุ่มลูกค้าคอนซูเมอร์จะเติบโตอีก 15% ในปีหน้า โดยตั้งเป้าและแบ่งสัดส่วนอัตราการเติบโตของธุรกิจกลุ่มเครื่องพิมพ์ว่าจะโตอีก 20% ในขณะที่กลุ่มคอมพิวเตอร์จะโตกว่า 50% ในปี 2551”
นายประเสริฐ กล่าวปิดท้ายข้อมูลเกี่ยวกับเอชพีเอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย สำหรับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริโภคระดับ คอนซูเมอร์ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมถึงด้านโซลูชั่นภาพและ การพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพี เป็นหนึ่งในบริษัทด้านไอทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2550 เอชพีมีรายได้ รวมนับจาก 4 ไตรมาสทั้งสิ้น 100.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE, Nasdaq: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

แท็ก เอชพี   ไอที