กทม. นัดชุมนุมอปพร.ประสานการทำงานด้านความปลอดภัย 17 มี.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Wednesday March 9, 2005 14:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--กทม.
นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากกรุงเทพมหานครในฐานะเป็นหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่กทม. ได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อกำหนดมาตรฐานในการป้องกันและบรรเทาภัยพิบัติขึ้น เพื่อใช้เป็นแนวทางการประสานงานหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการร่วมปฏิบัติหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้อาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน(อปพร.)กรุงเทพมหานคร เป็นกำลังส่วนหนึ่ง ที่จะร่วมปฏิบัติงานดังกล่าว กรุงเทพมหานครจึงกำหนดจัดชุมนุมอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน กรุงเทพมหานคร (อปพร.) ขึ้น โดยเชิญสมาชิกอปพร.จากเขตต่างๆ เขตละ 50 คน รวม 2,500 คน ร่วมชุมนุม ในวันที่ 17 มี.ค.48 ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เพื่อมอบนโยบายให้แก่สมาชิกอปพร.กทม. พร้อมทั้งชี้แจงแนวทางประสานการปฏิบัติงานร่วมกันระหว่างสมาชิกอปพร. สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การปฏิบัติงานบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครเป็นไปด้วยความเรียบเรียบราบรื่น อันจะเป็นการลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนให้มากที่สุด
นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำรวจและรายงานการสนับสนุนที่กรุงเทพมหานครมอบให้แก่อปพร.ของแต่ละเขต เช่น สถานที่ตั้งศูนย์ฯ เครื่องแบบ อุปกรณ์เครื่องมือ โดยเฉพาะเครื่องมือสื่อสาร เพื่อจะได้พิจารณาให้การสนับสนุนเพิ่มเติมตามความเหมาะสมต่อไป--จบ--