ถิรไทย เซ็นรับงาน กฟน. 240 ล้านบาท ประเดิมผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาด 300 MVA เป็นรายแรก

ข่าวทั่วไป Tuesday October 9, 2007 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--โฟร์ฮันเดรท
TRT ผู้นำธุรกิจหม้อแปลงไฟฟ้า ประเดิมผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาด 300 MVA 230/69 kV ให้กับ กฟน. จำนวน 2 ยูนิต มูลค่า 240,000,000 บาท ถือเป็นบริษัทไทยรายแรก และรายเดียวที่สามารถผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาดดังกล่าวได้ โดยกำหนดส่งมอบในไตรมาส 4 ปี 2551 ทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพพร้อมรับงานหม้อแปลงไฟฟ้ากำลัง เพื่อรองรับการขยายระบบไฟฟ้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ
นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต และจำหน่ายหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯได้ระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อขยายกำลังการผลิตของบริษัทฯ จึงทำให้สามารถผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังให้มีขนาด 300 MVA ซึ่งเป็นบริษัทฯคนไทยรายแรกที่สามารถผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ และต่างประเทศ ที่ยังมีช่องว่างในความต้องการของตลาดระดับหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังอยู่เป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญากับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาดใหญ่ ในขนาด 300 MVA230/69 kV จำนวน 2 ยูนิต ด้วยมูลค่า 240,000,000 บาท และจะสามารถส่งมอบงานและรับรู้รายได้ภายในไตรมาส 4/2551 ซึ่งทำให้บริษัทมีศักยภาพพร้อมรับงานหม้อแปลงไฟฟ้ากำลัง เพื่อรองรับการขยายระบบไฟฟ้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ
นายสัมพันธ์ กล่าวต่อว่า “ในปี 2551 บริษัทฯ ได้ประมาณการรายได้อยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท เติบโตประมาณร้อยละ 10-15 จากรายได้ภายในประเทศที่จะเติบโตประมาณร้อยละ 10 (บนสมมติฐาน GDP เติบโตร้อยละ 5 ต่อปี) และรายได้ต่างประเทศที่จะเติบโตประมาณร้อยละ 15-20 ต่อปี โดยการเติบโตส่วนใหญ่จะมาจากการเพิ่มศักยภาพการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลังขนาด 300 MVA 230/69 kV เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ผลิตได้ที่ 200 MVA”
ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง
โทร. 081-913-1291, 02-326-4123-4 Email : sitikorn@4h.co.th ; www.4h.co.th

แท็ก ถิรไทย