“ไนซ์ ทู มีท ยู” ชวนคนไทยฟื้นส่ง “จดหมาย” รณรงค์อนุรักษ์การสื่อสารดั้งเดิมก่อนถูกลืม

ข่าวบันเทิง Wednesday October 10, 2007 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--อาร์เอส
การสื่อสารปัจจุบันนับวันยิ่งไฮเทคขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ “จดหมาย” ที่ถือเป็นการสื่อสารหลักในอดีตเริ่มจะถูกลืมไป บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดงาน “จดหมาย...สื่อสัมพันธ์ไม่มีวันตาย” ใน วันสัปดาห์สากลแห่งการเขียนจดหมาย ประจำปี 2550 (วันที่ 8-14 ตุลาคม ของทุกปี) เพื่อฟื้นการสื่อสารแบบดั้งเดิมด้วยการเขียนจดหมายให้มีสืบต่อไป โดยนำศิลปิน 4 หนุ่ม “วงไนซ์ ทู มีท ยู” อาทิ เชน-ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค-จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม, ปั้นจั่น-กวิน อิ่มอโนทัย และ เต้-พงศ์ธร วนะเกียรติกุล เป็นแกนนำรณรงค์ให้วัยรุ่นและคนไทยมาสื่อสารกันทางจดหมาย
เชน เป็นตัวแทนเพื่อนๆ เผยว่า “ยอมรับว่าตอนนี้การสื่อสารของไทยในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นโทรศัพท์และอีเมล์ เนื่องจากเพราะสะดวก สบาย รวดเร็วทันใจ กว่าการเขียนจดหมายหากัน สำหรับตัวผมในฐานะที่ผ่านยุคที่ฮิตการเขียนจดหมายสื่อสารกัน กลับรู้สึกว่าการเขียนจดหมายมีความหมายมาก และทำให้รู้สึกประทับใจ ทุกครั้งที่มีคนเขียนจดหมายมาหา ผมจะเก็บสะสมจดหมายทุกฉบับที่ได้รับไว้เป็นอย่างดี บางคนอาจบอกว่าจดหมายเป็นการสื่อสารที่ช้าไม่ทันใจ แต่ผมว่ามันก็มีข้อดีคือทำให้เรารู้ถึงความพิถีพิถันและความตั้งใจ ของ ผู้ส่งมาให้เรา และก็สามารถเก็บแสตมป์ที่ติดมากับจดหมายไว้สะสมเป็นที่ระลึกได้ด้วย ซึ่งผมคิดว่าตรงนี้ คือเสน่ห์ของจดหมาย ผมก็อยากเชิญชวนทุกคนให้หันมาเขียนจดหมาย ก่อนที่จดหมายจะถูกลืมไปครับ”