LPN รับผลประกอบการQ3/2550 เพิ่มกว่า 60% จากการโอนกรรมสิทธิ์ ลุมพินี เพลส พหล-สะพานควาย

ข่าวทั่วไป Friday November 9, 2007 10:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์
LPN เผยผลประกอบการไตรมาส 3 / 2550 ของ LPN บริษัทย่อย และบริษัทร่วม มีรายได้รวม 2,212 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา คิดเป็น 60 % สืบเนื่องจากผลการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดพักอาศัยในโครงการลุมพินี เพลส พหล-สะพานควาย
นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) กล่าวถึงผลการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารชุดพักอาศัยของ LPN บริษัทย่อย และบริษัทร่วม ในไตรมาส 3 ประจำปี 2550 ว่า
“จากการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2550 นี้ ของบริษัทฯ บริษัทย่อย และบริษัทร่วม บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,212 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2549 ที่มีรายได้รวม 1,393 ล้านบาท หรือคิดเป็น 60% เป็นผลจากการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดพักอาศัยในโครงการลุมพินี เพลส พหล-สะพานควาย ซึ่งมีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1,700 ล้านบาท นับว่าเกินกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ เป็นผลมาจากการปรับปรุงกระบวนการภายในด้านการโอนกรรมสิทธิ์ และความร่วมมืออย่างดีจากสถาบันการเงินต่างๆ ทำให้การโอนกรรมสิทธิ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้านกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นประมาณ 61% รวมกว่า 360 ล้านบาท จากผลการโอนกรรมสิทธิ์ในข้างต้น และการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพจนได้รับความเชื่อมั่นในตัวองค์กร
ขณะที่งบกระแสเงินสด ณ 30 กันยายน 2550 มีเงินสดคงเหลือจำนวน 560 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา คิดเป็น 102% ซึ่งเป็นผลจากการโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดที่เกินกว่าเป้าหมาย และได้รับการชำระคืนเงินกู้จากบริษัทร่วมจำนวน 180 ล้านบาท และ ในไตรมาส 4 ปี 2550 นี้ บริษัทฯ คาดว่าจะมีการโอนกรรมสิทธิ์โครงการที่เพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จเพิ่มขึ้นอีก 1 โครงการคือ โครงการลุมพินี เพลส ปิ่นเกล้า 2 จำนวน 651 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,200 ล้านบาท รวมถึง โครงการที่เหลือจากไตรมาสที่ผ่านมาในปี 2549 และ 2550 อีก 2 โครงการคือ โครงการลุมพินี เพลส นราธิวาส เจ้าพระยา และลุมพินี เพลส พหล-สะพานควาย” นายโอภาส กล่าว
อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลา 18 ปี ในการพัฒนาโครงการอาคารชุดพักอาศัยกว่า 40 โครงการนั้น บริษัทฯ ตระหนักดีว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นธุรกิจที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสังคมทั้งโดยทางตรงและทางอ้อม บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาภายในชุมชนที่บริหารจัดการอยู่ให้เป็น “ชุมชนน่าอยู่” และเมื่อสังคมภายในมีคุณภาพชีวิต รวมถึงสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีแล้ว จึงขยายการพัฒนาไปยังชุมชนรอบข้าง ทั้งในขั้นตอนเริ่มพัฒนาโครงการ ระหว่างพัฒนาโครงการ และหลังโครงการ”
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร.02-285-5011-16 ต่อ 500 (วิจิตร) 504 (โรจนา) 507 (สุปรียา)